Hành trình lẩn trốn ly kỳ của sinh viên trộm ở tiệm game
(PLO)- Trộm ở Cần Thơ, Quí chạy xe máy về tỉnh Đắk Nông thì bị tai nạn ở đoạn đường vắng. Sau đó Qúy được một phụ nữ cứu chữa và cho tiền đi xe lên tỉnh Lai Châu lẩn trốn.

Ngày 16-8, TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Võ Phú Quí (22 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang), phạt bị cáo ba năm sáu tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, khoảng 22 giờ ngày 4-3-2018, Quí (đang là sinh viên) chạy xe máy đến tiệm game D. ở phường An Hòa (quận Ninh Kiều) và ngồi chơi game tại tầng trệt.

Hành trình lẩn trốn ly kỳ của sinh viên trộm ở tiệm game - ảnh 1
Bị cáo Quí tại tòa ngày 16-8. Ảnh: KD

Đến khoảng 1 giờ 30 ngày 5-3, Quí phát hiện tầng 1 của tiệm game không có người trông coi. Quí ra xe lấy một cây vít rồi đi lên tầng 1 vào phòng game Vip. Quí dùng cây vít mở nắp 23 thùng CPU máy tính và lấy trộm 23 chip Intel, 23 card màn hình, 46 thanh Ram rồi cất vào ba lô. Sau khi trộm được đồ, Quí ra lấy xe về.

Phát hiện bị mất tài sản, 8 giờ ngày 5-3-2018, chủ tiệm game đi trình báo công an. Quá trình điều tra, công an xác định Quí có liên quan đến việc mất tài sản của tiệm game D. nên cơ quan điều tra thông báo về việc truy tìm Quí. Đến ngày 28-4-2018, Quí ra đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, Quí thừa nhận sau khi lấy trộm tài sản, Quí mang về phòng trọ cất. Đến chiều cùng ngày Quí mang số tài sản trên đi về hướng tỉnh Đắk Nông. Ngày 6-3-2018, Quí đi vào một con đường vắng không rõ địa điểm thì bị tai nạn giao thông bất tỉnh và mất số tài sản trộm được cùng cả xe máy của Quí.

Quí được một phụ nữ (chưa rõ lai lịch) chăm sóc, cứu chữa và cho tiền để Quí tiếp tục đi xe khách đến nhà dì ruột của Quí ở tỉnh Lai Châu để lẩn trốn.

Theo kết luận định giá tài sản, tổng số tài sản Quí lấy trộm trị giá gần 420 triệu. Sau đó, mẹ của Quí đã bồi thường cho chủ tiệm game 400 triệu đồng và người này có đơn yêu cầu không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Quí.

Xử sơ thẩm vào tháng 4-2019, TAND quận Ninh Kiều xử phạt Quí ba năm sáu tháng tù về tội trộm cắp tài sản. Sau đó bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và tòa phúc thẩm đã xử phạt như trên.

NHẪN NAM