Hiếp dâm trẻ em lại được xử dưới khung hình phạt

HỒ LƯU
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 12/9/2016 - 06:05

(PL)- TAND huyện Đông Hòa, Phú Yên vừa tuyên phạt Trần Đại Thụ (sinh năm 1995, trú huyện Đông Hòa) bốn năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

Theo hồ sơ, chiều 21-4-2016, Thụ cùng một số bạn bè trong đó có em LLS (sinh tháng 6-2002) tổ chức ăn uống tại bãi biển khu phố Phú Thọ 1, thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa. Đến khoảng 18 giờ 30 cùng ngày, Thụ chở cháu S. về. Trên đường đi, Thụ nảy sinh ý định xấu nên thay vì chở S. về nhà thì Thụ lại chở ra khu vực rừng dương. Tại đây, Thụ đã dùng vũ lực để thực hiện trò bỉ ổi với S. Sau đó, Thụ chở S. quay lại bãi biển. Gần đến nơi, S. bảo Thụ dừng lại để đi vệ sinh nhưng sau khi xuống xe thì S. bỏ chạy vào nhà gần đó rồi gọi điện thoại cho gia đình kể rõ sự việc… Gia đình S. đã báo cáo công an, đến hôm sau Thụ bị bắt tạm giam. Sau đó, Thụ bị khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử theo quy định tại khoản 1 Điều 112 BLHS, có khung hình phạt tù 7-15 năm.

Theo tòa, Thụ đã nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi đánh người gây thương tích, không chấp hành lệnh điều động khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự nên cần xử phạt nghiêm… Tuy nhiên, do bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, tại tòa được bị hại và gia đình xin giảm nhẹ hình phạt nên tòa đã xử mức án dưới mức thấp nhất của khung hình phạt.

HỒ LƯU

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.