Không cho thanh niên ‘yêu’ bạn gái nhí hưởng án treo
(PLO)- Ngày 11-12, TAND tỉnh An Giang xét xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng nghị của VKSND TP Long Xuyên, sửa án sơ thẩm, không cho bị cáo Phan Văn Út Nhỏ (sinh năm 1993) được hưởng án treo.

Theo đó, xử phạt bị cáo Nhỏ 9 tháng tù về tội giao cấu trẻ em. Trước đó, án sơ thẩm xử phạt bị cáo 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 3-2017, Nhỏ làm quen và phát sinh tình cảm với T. (sinh ngày 5-6-2003). Khoảng 19 giờ ngày 10-3-2017, Nhỏ đưa T. đi ăn và uống rượu  với nhóm bạn của Phan Văn Út Lớn, sau đó đến nhà Út Lớn tiếp tục nhậu cho đến khoảng 1 giờ sáng hôm sau thì nghỉ.

Lúc này, Út Nhỏ giăng mùng trên giường gỗ trước phòng khách để ngủ, T. cũng  lên giường nằm và tại đây Út Nhỏ đã làm chuyện “người lớn” với T.

Không cho thanh niên ‘yêu’ bạn gái nhí hưởng án treo

Đến khoảng 5 giờ cùng ngày, Út Nhỏ đưa T. về nhà thì bị mẹ gặng hỏi và T. cho biết việc Út Nhỏ đã giao cấu với mình, nên mẹ T. đã đến công an tố cáo Út Nhỏ.

HĐXX cho rằng bản án sơ thẩm xử phạt bị cáo mức án trên có phần chưa nghiêm khắc, xét kháng cáo của Viện Kiểm sát là có căn cứ nên đã quyết định chấp nhận kháng cáo, sửa một phần bản án sơ thẩm.

DUY BÌNH