Lãnh án sau khi phát khẩu trang cho đồng bọn đi đánh nhau
(PLO)- Khi được rủ đi đánh nhau, Hoàng Văn Quốc mở bao trải hung khí chọn và phát khẩu trang cho đồng bọn.
Ngày 8-1, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Hoàng Văn Quốc (SN 1997) bốn năm tù và Phan Trọng Nghĩa (SN 1993, cùng ngụ quận 3, TP.HCM) ba năm tù về tội gây rối trật tự công cộng.
Theo cơ quan tố tụng, Quốc và Nghĩa tham gia với vai trò đồng phạm tội gây rối trật tự công cộng cùng với Nguyễn Văn Sang và đồng phạm trong vụ án xảy ra vào ngày 22-4-2018 tại phường 14, quận 3.

Lãnh án sau khi phát khẩu trang cho đồng bọn đi đánh nhau - ảnh 1
Hai bị cáo Quốc và Nghĩa khi tòa nghị án. Ảnh: HY

Khi được Nguyễn Minh Sang kêu qua hẻm 237 đường Trần Văn Đang để đi đánh nhau do có mâu thuẫn với Trần Thế Toàn trong việc đá gà, Quốc đã chạy xe đến. Tại đây, Quốc mở bao và trải hung khí ra lấy một cây chĩa. Đồng thời Quốc lấy một hộp khẩu trang phát cho đồng bọn tham gia đi đánh nhau.
Còn Nghĩa đang chơi đổ cá ngựa ngay trong hẻm. Biết Sang chuẩn bị đi đánh nhau, Nghĩa đã lấy một con dao tự chế và một khẩu trang đeo vào.
Sau đó, Quốc và Nghĩa lên xe đồng bọn chạy theo nhóm Sang ra đường Trường Sa. Khi tới chân cầu Lê Văn Sỹ, cả hai xuống xe cầm hung khí cùng nhóm Sang chạy qua cầu xông vào chém nhóm Nguyễn Đăng Huy.
Hai bên đuổi chém nhau và ném đá qua lại dẫn đến Ngô Giang Tuấn dùng súng bắn Huỳnh Hữu Thanh Nhật (nhóm Sang). Thấy vậy, Quốc và Nghĩa cùng đồng bọn bỏ chạy về hẻm.
Trên đường đi, cả hai ném hung khí xuống kênh Nhiêu Lộc rồi bỏ trốn. Đến ngày 12-7-2019 Quốc bị bắt. Hai tháng sau Nghĩa ra đầu thú.
HOÀNG YẾN