Lãnh án vì bênh cháu, chém phụ nữ
(PLO)- Thấy Trúc bị đánh ngã xuống sân, Tâm là cậu ruột của Trúc liền lấy dao chạy đến chém bà Điệp ba cái khiến bà ngất xỉu phải đi bệnh viện.

TAND tỉnh Tây Ninh vừa xử phúc thẩm, tuyên sửa án sơ thẩm, giảm án cho bị cáo Lê Minh Tâm (SN 1992) từ 42 tháng tù xuống còn 18 tháng tù về tội cố ý gây thương tích. Tòa cũng ghi nhận phía gia đình bị hại đã nhận được 12 triệu đồng tiền bị cáo bồi thường và không yêu cầu bồi thường thêm.

Trước đó, ngày 24-5, TAND huyện Châu Thành đã xử sơ thẩm, sau đó bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và phía người bị hại cũng có đơn xin giảm án cho bị cáo.

Lãnh án vì bênh cháu, chém phụ nữ - ảnh 1
Bị cáo Lê Minh Tâm tại tòa phúc thẩm.

Tháng 5-2015, bà Nguyễn Ngọc Điệp và một số người đến nhà Ngô Minh Tiến (thuộc ấp Thanh Phước, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, Tây Ninh) để hỏi về việc con mình bị nhóm của Tiến ném đá trúng. Lúc này ngoài Tiến ở nhà còn có Hoa Lê Thanh Trúc.

Trong lúc nói chuyện thì hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát, thấy vậy Trúc lấy dao đuổi chém nhóm của bà Điệp. Sau đó Trúc kề dao vào cổ một người đi cùng, thấy vậy bà Điệp và chồng dùng cây đánh vào đầu làm Trúc ngã xuống sân. Bị cáo Lê Minh Tâm là cậu ruột của Trúc liền lấy dao chạy đến chém bà Điệp ba cái khiến bà ngất xỉu phải đi bệnh viện.

Giám định pháp y của Trung tâm Pháp y tỉnh Tây Ninh kết luận tỉ lệ tổn thương cơ thể của bà Điệp do thương tích gây ra là 19%.

Theo tòa phúc thẩm, hành vi phạm tội của bị cáo Tâm là nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ, gây mất trật tự trị an địa phương.

Bị cáo nhận thức rõ hành vi dùng dao chém người là sai trái và nguy hiểm nhưng vẫn cố ý thực hiện vì muốn thỏa mãn cơn tức giận mà không nghĩ đến hậu quả, bất chấp pháp luật.

THANH TÙNG