Ngày mai nghệ sĩ Hồng Tơ tiếp tục hầu tòa
(PLO)- Chiều mai (15-11), bị cáo Cao Văn Tơ (nghệ sĩ Hồng Tơ) và năm đồng phạm tiếp tục hầu tòa về tội đánh bạc.

Dự kiến chiều mai (15-11), TAND TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử bị cáo Cao Văn Tơ (nghệ sĩ Hồng Tơ) và năm đồng phạm cùng tội đánh bạc. Trước đó, ngày 8-11 phiên tòa tạm hoãn vì lời khai của các bị cáo bất nhất.

Tại tòa, bị cáo Tơ tỏ ra hối hận vì đã ảnh hưởng đến giới nghệ sĩ. “Mong tòa xem xét cho bị cáo mức án nhẹ để sớm được trở về, tiếp tục cống hiến tài năng, phục vụ cộng đồng” - bị cáo nói. 

Ngày mai nghệ sĩ Hồng Tơ tiếp tục hầu tòa - ảnh 1
Bị cáo Tơ và đồng phạm tại tòa. Ảnh: CÙ HIỀN

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu khai mượn 15 triệu đồng để mua vé về Úc. Trong khi bản tường trình trước đó, Hậu khai mượn của vợ Hồng Tơ 15 triệu đồng để đánh bạc. Hậu khẳng định không bị ép cung, đánh đập nhưng lời khai có sự thay đổi.

Hậu bị công an thu giữ 11,3 triệu đồng trên chiếu bạc, 14,8 triệu đồng trong người và một chiếc điện thoại iPhone. Hiện bị cáo Hậu đang bị cấm xuất cảnh.

Bị cáo Trần Văn Hùng từng công tác trong lực lượng công an. Tại tòa, Hùng và Tơ đều khẳng định đánh bạc vì vui chứ không phải chơi bạc ăn tiền.

Theo HĐXX, mọi quy ước về con bạc đều rất chi tiết rõ ràng nên không thể nói chơi bạc để giải trí. Các bị cáo không thành khẩn khai báo nhưng lại đòi hỏi HĐXX tuyên mức án nhẹ.

Theo hồ sơ, chiều 17-4, các bị cáo đang đánh bài tại quán cà phê của bị cáo Tơ tại quận Tân Phú thì bị công an bắt quả tang. Tang vật thu giữ gồm 14,8 triệu đồng cùng nhiều dụng cụ đánh bạc. Ngoài ra, công an còn thu giữ 500 USD và hơn 48,8 triệu đồng.

CÙ HIỀN