Suýt mất mạng vì kẻ cướp rủ quan hệ đồng tính

Thứ Năm, ngày 26/3/2015 - 04:50

(PL)- Ngày 25-3, TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo, y án tám năm sáu tháng tù đối với Lê Đỗ Thanh Tuấn về tội cướp tài sản, tổng hợp với một bản án tám năm tù về tội cướp tài sản, buộc Tuấn chấp hành hình phạt chung là 16 năm sáu tháng tù.

 

Cùng tội này, tòa phạt Nguyễn Chí Hậu sáu năm tù, tổng hợp với một bản án chín tháng tù về tội trộm cắp tài sản, buộc Hậu chấp hành hình phạt chung là sáu năm chín tháng tù.

Theo hồ sơ, Hậu rủ Tuấn cướp tài sản của anh ĐVT (người đồng tính, ngụ huyện Cam Lâm). Chiều 25-4-2014, Tuấn gọi điện thoại cho anh T. hẹn tối đó “đi chơi”. Sau đó Tuấn chuẩn bị dao, Hậu chuẩn bị cây. 20 giờ cùng ngày, Tuấn chở Hậu đến điểm hẹn rồi xuống đợi anh T., còn Hậu chạy xe máy khuất vào trong. Một lúc sau, anh T. chạy xe máy đến chở Tuấn đi. Hậu bám theo sau. Khi anh T. dừng xe bị Tuấn rút dao đâm một nhát vào vai trái. Anh T. tri hô rồi rút chìa khóa xe máy bỏ chạy. Tuấn dùng đá đập vỡ mặt nạ xe máy của anh T. để tìm cách nối dây khởi động xe nhưng không được bèn cùng Hậu bỏ đi.

Về phần anh T., được người nhà đưa đi cấp cứu (thương tật 5%) và trình báo Công an huyện Cam Lâm. Qua điều tra, công an đã bắt được Tuấn, Hậu.

HOÀNG VĂN

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.