Thanh niên lãnh 11 năm tù vì bị mẹ bạn gái tố cáo
(PLO)- Sáng 9-1, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1998), 11 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 4-2017, Nghĩa quen biết và có quan hệ tình cảm với Đ.T.H.N (sinh ngày 6-9-2005) qua mạng xã hội Facebook.

Trong thời gian quen biết nhau, Nghĩa đã 2 lần rủ N. đi nhà nghỉ để làm “chuyện người lớn”. Theo đó, khoảng 18h một ngày giữa tháng 9-2017, Nghĩa nhắn tin rủ N. đi chơi… Sau đó Nghĩa nảy sinh ý định quan hệ tình dục với N. nên rủ N. đi nhà nghỉ và N. đồng ý. Nghĩa chở N. đến nhà nghỉ thuê phòng. Tại đây Nghĩa đã làm “chuyện người lớn” với N...

Thanh niên lãnh 11 năm tù vì bị mẹ bạn gái tố cáo - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Nghĩa tại tòa.

Trưa ngày 4-4-2018, N. chủ động nhắn tin qua Facebook cho Nghĩa và Nghĩa lại rủ N. đi chơi thì N. đồng ý. Cả hai lại đến nhà nghỉ và quan hệ với nhau tại đây. Sau khi quan hệ xong Nghĩa chở N. về gần nhà để N. đi bộ về.

Lúc này, mẹ của N. được một người quen cho biết thấy Nghĩa chở N. vào nhà nghỉ nên đã gặng hỏi thì N. kể lại mọi việc cho mẹ nghe.

Đến ngày 5-4-2018 mẹ N. tố giác hành vi của Nghĩa đến cơ quan công an và Nghĩa đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

HOÀNG VĂN