Thiệt mạng vì xưng là ‘giang hồ’ lại gặp ngay thứ thiệt
(PLO)- Sáng 16-3, tại UBND xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, Tây Ninh, hàng trăm người dân đã đến dự phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Thành Tiến cùng đồng phạm.

TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên phạt Nguyễn Thành Tiến (SN 1993) 18 năm tù, Võ Vũ Quốc (SN 1991) 10 năm tù, Nguyễn Hoài Son (SN 1984) bảy năm tù và buộc các bị cáo liên đới bồi thường tiền tổn thất tinh thần, mai táng, viện phí cho gia đình bị hại hơn 142 triệu đồng và cấp dưỡng hằng tháng cho con của nạn nhân đến khi trưởng thành.

Thiệt mạng vì xưng là ‘giang hồ’ lại gặp ngay thứ thiệt - ảnh 1
Các bị cáo từ trái qua: Tiến, Quốc, Son.

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ 30 ngày 6-9-2016, sau khi uống rượu, Nguyễn Thành Tiến điều khiển xe mô tô chở Võ Vũ Quốc đến ngã tư nông trường thuộc ấp Phước Đức A, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu gặp Nguyễn Hoài Son bàn chuyện nhậu.

Lúc đó Trần Minh Tuấn (SN 1988) chạy xe ngang, nẹt pô. Quốc thấy vậy, vẫy tay ngoắc và kêu. Tuấn quay lại, mở cốp xe lấy một vật màu trắng và nói “Tụi bay có biết súng điện không”, “Tao là Long "phát xít" nè, ở đây Nhân "đen" còn phải nể tao, tao ra đời khi tụi bay chưa đẻ nữa”…

Lúc này Quốc thừa nhận cũng quen người được gọi là Nhân "đen” và Tiến đề nghị gọi điện thoại cho người này nhưng điện thoại Tiến khi đó hết tiền nên đi bộ lại quán tạp hóa mua thẻ nạp điện thoại.

Trong lúc đợi Son lấy thẻ điện thoại, Tiến lấy một con dao bất ngờ tấn công Tuấn. Lúc này Quốc và Son cũng xông vào đánh Tuấn cho đến khi Tuấn ngã xuống đường. Sau đó cả nhóm bỏ đi.

Tuấn sau đó cố gắng gượng dậy đẩy xe mô tô đi được một đoạn thì ngã bất tỉnh và được mọi người đưa đến BV Chợ Rẫy TP.HCM điều trị đến ngày 7-9-2016 thì tử vong.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gò Dầu tiến hành bắt khẩn cấp Quốc và Son, riêng bị cáo Nguyễn Thành Tiến ra đầu thú.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ, thẩm vấn và tranh tụng tại phiên tòa, HĐXX xét thấy vụ án mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng, giữa các bị cáo và người bị hại không có mâu thuẫn, chỉ vì tiếng nẹt bô mà các bị cáo đã xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến cái chết của anh Tuấn. HĐXX cũng nhận định Tiến giữ vai trò chủ mưu, Quốc và Son giữ vai trò đồng phạm, giúp sức nên đã tuyên phạt các bị cáo mức án nêu trên.

HUNG TN