Thiếu niên giết tài xế GrabBike lãnh 12 năm tù
(PLO)- Trước khi đi cướp xe, bị cáo gọi điện thoại cho người yêu hỏi thích xe gì thì nhận được câu trả lời thích xe Exciter.

Chiều 11-11, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP.HCM) tuyên phạt Lê Minh Thuận (16 tuổi, ngụ TP.HCM) 12 năm tù về tội giết người, cướp tài sản.

Trước đó, ngày 25-9, tòa trả hồ sơ, điều tra bổ sung vì cáo trạng truy tố chưa tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo.

Tại tòa, Thuận khai vì nạn nhân kháng cự nên đã dùng dao đâm liên tiếp đến khi nạn nhân không còn cử động mới thôi.

Thiếu niên giết tài xế GrabBike lãnh 12 năm tù - ảnh 1
Bị cáo Lê Minh Thuận.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo mang tính chất côn đồ, gây hoang mang dư luận. Tuy nhiên, theo quy định, người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi khi phạm tội, nếu điều luật được áp dụng quy định hình phạt tù chung thân hoặc tử hình thì mức hình phạt cao nhất được áp dụng không quá 12 năm tù.

Theo cáo trạng, không có tiền nhưng muốn có xe máy đi nên Thuận nảy sinh ý định cướp xe của tài xế GrabBike. Ngày 18-10-2018, Thuận nhắn tin cho bạn gái hỏi thích xe gì thì nhận được câu trả lời thích xe hiệu Exciter.

Thuận lên kế hoạch cướp xe tỉ mỉ, sau đó tiếp cận tài xế GrabBike Lê Nhật Hào, hỏi giá rồi dùng điện thoại đặt chuyến của Hào để về chợ Hưng Long. Trên đường đi, đến khu vực không có người qua lại, Thuận rút dao đe dọa. Thấy nạn nhân kháng cự, Thuận đã dùng dao tấn công khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 24-10-2018, khi đang trên đường đến huyện Bình Chánh thăm bà ngoại, Thuận bị công an bắt giữ.

CÙ HIỀN