Theo đúng dự kiến, ngày 8-1, TAND TP Hòa Bình sẽ mở lại phiên sơ thẩm xét xử vụ án liên quan đến sự cố chạy thận khiến chín người tử vong tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Tòa bắt đầu làm việc, BS Hoàng Công Lương vẫn chưa đến - ảnh 1
TAND TP Hòa Bình sẽ mở lại phiên sơ thẩm xét xử vụ án liên quan đến sự cố chạy thận khiến chín người tử vong

8 giờ 15 phút, các bị cáo trong vụ án lần lượt tới tòa theo giấy triệu tập. Tuy nhiên, bị cáo Hoàng Công Lương vẫn chưa có mặt. Theo vợ của bị cáo này, Lương vẫn đang ốm và chưa thể khẳng định có thể tới phiên tòa hay không.

Tòa đang làm thủ tục khai mạc....

Tòa bắt đầu làm việc, BS Hoàng Công Lương vẫn chưa đến - ảnh 2
Bị cáo Trương Quý Dương

Trước đó, VKSND tỉnh Hòa Bình đã tống đạt bản cáo trạng truy tố bảy bị can trong vụ án này. Trong đó, BS Hoàng Công Lương bị truy tố về tội vô ý làm chết người. Cùng bị truy tố về tội danh này còn có bị can Bùi Mạnh Quốc, giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh.

Năm bị can khác gồm ông Trương Quý Dương (cựu giám đốc BV đa khoa tỉnh Hòa Bình), Hoàng Đình Khiếu (cựu phó giám đốc), Trần Văn Thắng (cựu trưởng phòng vật tư), Trần Văn Sơn (cán bộ phòng vật tư) và ông Đỗ Anh Tuấn (giám đốc Công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn) cùng bị truy tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tòa bắt đầu làm việc, BS Hoàng Công Lương vẫn chưa đến - ảnh 3
Bị cáo Hoàng Đình Khiếu

Như vậy, điểm mới của cáo trạng lần này so với cáo trạng trước đó là sự thay đổi tội danh của BS Hoàng Công Lương từ thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng sang vô ý làm chết người. Bên cạnh đó, có tới bốn bị can đã bị khởi tố, truy tố thêm so với phiên tòa sơ thẩm lần thứ nhất vào tháng 5-2018 vừa qua.

Trong một diễn biến khác, đại diện 18 gia đình nạn nhân (bao gồm cả những gia đình có người thân bị ảnh hưởng sức khỏe) đã cùng ký tên trong lá đơn gửi tới các cơ quan chức năng để xem xét cho bị cáo Hoàng Công Lương...

 

Tòa bắt đầu làm việc, BS Hoàng Công Lương vẫn chưa đến - ảnh 4
Bị cáo Đỗ Anh Tuấn

Các gia đình cũng khẳng định BS Hoàng Công Lương nói riêng và đội ngũ y, bác sĩ tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình nói chung đã tận tình chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, đối xử với bệnh nhân như người trong gia đình.