Trộm xong từ từ trả lại giấy tờ tùy thân và tiền
(PLO)- Trong phiên xử mới đây, TAND cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận việc tự nguyện rút đơn kháng cáo của bị cáo Bùi Thanh Đạt (SN 1985) về việc xin giảm nhẹ hình phạt.

Trộm xong từ từ trả lại giấy tờ tùy thân và tiền - ảnh 1Bị cáo Đạt được dẫn giải về trại giam sau khi rút kháng cáo.
Trước đó, xử sơ thẩm TAND tỉnh Tiền Giang đã xử phạt bị cáo này hai năm tù về tội trộm cắp tài sản. Sau khi được HĐXX phúc thẩm giải thích với số tiền chiếm đoạt hơn 63 triệu đồng thuộc khoản khoản 2 Điều 138 BLHS, mức án sơ thẩm tuyên là nhẹ, đầu khung hình phạt (từ hai đến bảy năm) vì khắc phục toàn bộ hậu quả, bị cáo này đã xin rút lại kháng cáo.
Theo hồ sơ, dì của Đạt là Việt kiều Úc về thăm quê ở lại tại nhà Đạt tại ấp Xóm Thủ, xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây. Tối 9-12-2014, Đạt thấy dì đang ngủ, ví tiền để trong túi xách không kéo dây khóa nằm cạnh bàn trang điểm sát cửa sổ nên Đạt liền đưa tay vào bên trong lấy cắp ví. Bên trong ví có 1,5 triệu đồng tiền Việt Nam và 3.500 đôla Úc cùng một số giấy tờ tùy thân. Đạt đem ví này cất giấu trên giàn đậu rồng bên hông nhà rồi vào phòng ngủ. Trưa hôm sau phát hiện ví tiền mất, dì Đạt trình báo công an.
Còn Đạt đợi khoảng 10 ngày sau đem 2.000 đôla Úc cùng giấy tờ tùy thân của dì nhờ mẹ trả lại. Một tuần sau thì giao nộp số đôla còn lại cho dì tại cơ quan điều tra...
Hoàng Yến