Ông Võ Văn Thêm có hơn 40 năm tuổi nghề và tuổi Đảng. Trong đó, ông có hơn 20 năm gắn bó với ngành kiểm sát, trong đó thời gian ở Viện Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử phúc thẩm tại TP.HCM (nay là VKSND Cấp cao tại TP.HCM) khá lâu.
Ông trải qua nhiều lĩnh vực công tác kiểm sát và ở nhiều cương vị, vị trí khác nhau: từ chuyên viên, kiểm sát viên tới lãnh đạo quản lý cấp phòng ở VKS địa phương và lãnh đạo quản lý Viện Phúc thẩm, Viện Cấp cao.

VKSND Cấp cao tại TP.HCM chia tay ông Võ Văn Thêm - ảnh 1
Lãnh đạo VKSND Cấp cao tại TP.HCM gửi món quà tặng ông Thêm. Ảnh: NGÂN NGA

Theo Viện trưởng Nguyễn Đình Trung, ông Thêm phụ trách mảng án dân sự, hôn nhân và gia đình với khối lượng công việc rất lớn và phức tạp. Ông là tấm gương về sự chịu khó, cần mẫn, miệt mài đọc hồ sơ, duyệt án từ sáng đến tối mới rời trụ sở.

“Chia tay anh, Viện Cấp cao tại TP.HCM sẽ nhớ mãi trong bút phê duyệt án của anh với những lập luận chặt chẽ, sắc bén, thấu lý đạt tình, làm sáng tỏ mọi góc khuất của vụ án. Dù còn bao nhiêu trăn trở với công việc nhưng mong anh hãy yên lòng, chúng tôi sẽ tiếp tục sự nghiệp của anh, xây dựng VKSND Cấp cao tại TP.HCM và ngành kiểm sát ngày càng trong sạch và vững mạnh” - ông Trung xúc động.

VKSND Cấp cao tại TP.HCM chia tay ông Võ Văn Thêm - ảnh 2
Ông Võ Văn Thêm trong vòng tay của đồng nghiệp. Ảnh: NGÂN NGA

Nói lời chia tay, ông Thêm cám ơn đồng nghiệp đã giúp đỡ ông trong suốt chặng đường qua. Ông cũng mong các đồng chí kiểm sát viên còn trẻ tiếp tục phấn đấu, tận tụy với công việc.