Xác định tỉ lệ thuế GTGT, TNCN theo ngành nghề

L.THANH
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 7/3/2017 - 10:51

(PLO)- Tổng cục Thuế vừa có Công văn 640/TCT-TNCN trả lời một số Cục Thuế giải đáp về vướng mắc xác định tỉ lệ thuế GTGT, TNCN theo ngành nghề...
Trả lời vướng mắc về việc xác định tỉ lệ thuế GTGT, TNCN theo ngành nghề đối với hộ kinh doanh sửa chữa ô tô, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Trường hợp hộ kinh doanh chỉ cung cấp phụ tùng thì áp dụng tỉ lệ tính thuế trên doanh thu theo hóa đơn đối với hoạt động phân phối hàng hóa với tỉ lệ thuế GTGT và thuế TNCN là 1% và 0,5%.
Trường hợp hộ kinh doanh chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa thì áp dụng tỉ lệ tính thuế trên doanh thu theo hóa đơn đối với dich vụ, xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu với tỉ lệ thuể GTGT và thuế TNCN là 5% và 2%.
Trường hợp hộ kinh doanh cung cấp dịch vụ sửa chữa kèm theo cung cấp phụ tùng thay thế thì áp dụng tỉ lệ tính thuế trên doanh thu theo hóa đơn đối với sản xuất, vận tải, dịch vụ cỏ gắn với hàng hóa, xây dụng có bao thầu nguyên vật liệu với tỉ lệ thuế GTGT và thuế TNCN là 3% và 1,5%.
L.THANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.