Xem xét tính hợp pháp việc bán đấu giá đất
(PL)- TAND tỉnh Bình Phước chiều 14-4 đã hoãn tuyên án phúc thẩm vụ ông Đồng Khắc Luật (người bị truy tố về tội cưỡng đoạt tài sản nhưng được tuyên trắng án) để triệu tập cơ quan thi hành án và trung tâm bán đấu giá nhằm làm rõ việc bán đấu giá có đúng trình tự, thủ tục hay không.

Như Pháp Luật TP.HCM nhiều lần phản ánh, tháng 5-2002, sau ly hôn, ông Luật được tòa tuyên cho quản lý, sử dụng ba mảnh đất, ngược lại ông phải đưa cho vợ cũ gần 33 triệu đồng. Do ông Luật không có tiền nên bị kê biên một mảnh đất. Tháng 6-2004, một người đã mua, được cấp chủ quyền rồi chuyển nhượng ngay cho ông Nguyễn Văn Cự. Khi ông Cự cho người vào cắm mốc ranh giới thì ông Luật ngăn cản, từ đó ông Luật bị khởi tố, truy tố về tội cưỡng đoạt tài sản.

Tháng 5-2014, TAND huyện Bù Gia Mập tuyên ông Luật vô tội vì đất của ông bị âm thầm đem bán (không giao thông báo thi hành án và thông báo bán đấu giá cho ông Luật dù đây là những văn bản quan trọng nhất trong quá trình thi hành án) là trái pháp luật… Tại phiên phúc thẩm lần hai ngày 9-4 , đại diện VKS tỉnh nhận định ông Luật không phạm tội cưỡng đoạt tài sản nhưng lại đề nghị hủy án để điều tra lại về tội không chấp hành án.

PHƯƠNG LOAN