Xông vào nhà trói người, cướp của giữa ban ngày
(PLO)- Ngày 27-1, TAND TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo, giảm án cho bị cáo Phạm Thành Luân (27 tuổi, ngụ ở huyện Hòn Đất, Kiên Giang) từ chín năm còn tám năm sáu tháng tù về tội cướp tài sản.
HĐXX nhận thấy bị cáo có nhân thân tốt, lao động chính trong nhà, có con còn nhỏ nên xem xét, chiếu cố để giảm án như trên.

Theo hồ sơ, do không có tiền tiêu xài, Luân nghĩ đến chuyện đột nhập vào nhà ai đó cướp tài sản. Sáng 10-1-2015, khi chị NTM chạy xe máy về nhà (đường số 5, khu phố 2, phường Cát Lái, quận 2) khóa cổng lại, nằm xem tivi, Luân leo rào đột nhập vào nhà. Khi bị chị M. phát hiện, Luân dùng dao khống chế và đe dọa nếu chị la lên sẽ bị đâm chết.


 Bị cáo Luân.


Sau đó, Luân dùng băng keo cột tay, chân, bịt miệng chị M. lại. Luân lục lấy hai chiếc điện thoại, một xe máy và một nhẫn vàng rồi lấy chìa khóa nhà mở cửa tẩu thoát. Cướp được tài sản, Luân nhờ người quen mang xe máy đi cầm, bán nhẫn vàng lấy tiền rồi về quê.

Sau khi gây án, Luân di chuyển liên tục qua các tỉnh và tắt điện thoại để tránh sự theo dõi của công an. Gần hai tháng sau, công an đã bắt được Luân tại Kiên Giang. Theo kết quả định giá, tổng tài sản Luân cướp là 36,4 triệu đồng.

HOÀNG YẾN