Phim Việt Nam đầu tiên về đề tài bài bạc bịp

Mới đây, việc nhà sản xuất phim điện ảnh Vô gian đạo đã khiến công chúng vừa bất ngờ vừa tò mò khi tung teaser chính thức và tiết lộ tạo hình nhân vân vật. Nhiều người cho rằng đây sẽ là bản remake được Việt Hoá từ “bom tấn” một thời của Hong Kong.

Nhưng theo đạo diễn Trần Việt Anh thì Vô gian đạo là một bộ phim hoàn toàn độc lập. Anh chia sẻ: “Tôi lấy tên phim là Vô gian đạo vì nó chứa đựng nhiều ẩn ý. Tôi sẽ đặt những cái bẫy để tạo nên những cú lừa chồng chéo. Nhưng đến cuối cùng, thông điệp tôi muốn gửi gắm vẫn là sự hướng thiện, công đạo và chính nghĩa. Nếu nói phim tôi ăn theo tên của một phim nổi tiếng, điều đó hoàn toàn không đúng”.

Ngoài ra, teaser chính thức tạo ra rất nhiều tò mò cho khán giả đây cũng là bộ phim điện ảnh đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại khai thác chủ đề cờ bạc bịp. Với những tín đồ điện ảnh, đặc biệt là người yêu phim Hong Kong, đây là chủ đề không mới. Tuy nhiên, tính trên thị trường Việt Nam thì chưa có bộ phim nào thực sự khai thác sâu về đề tài này. Vô gian đạo chính là phim đầu tiên mạnh dạn đem câu chuyện trong thế giới bài bạc bịp lên màn ảnh rộng.

Đứng trước câu hỏi, liệu việc khai thác chủ đề này có trở thành bước đi mạo hiểm, nhà sản xuất phim thẳng thắn: “Trên thực tế, phim ảnh Việt Nam trong thời gian gần đây đã rất cởi mở. Khán giả được tiếp cận những chủ đề rất mới. Và với câu chuyện cờ bạc bịp, khán giả Việt sẽ có thêm một món ngon thú vị trong bữa tiệc điện ảnh của mình”.

Bên cạnh đó, teaser Vô gian đạo còn tiết lộ sự xuất hiện của dàn cast: La Thành, Huỳnh Anh, Xuân Nghị, Võ Mỹ Phương, ALX CHAN...

Theo đạo diễn Trần Việt Anh, Vô gian đạo không có cái tên bảo chứng phòng vé vừa là thách thức vừa là thuận lợi. Bởi khán giả sẽ khó đoán trước được những bất ngờ diễn ra. Hơn nữa, phim không bị đặt nhiều áp lực quá lớn từ khán giả và truyền thông. Nhờ đó, phim sẽ được nhìn nhận một cách công tâm nhất.

Đây có thể xem là một trong những phim điện ảnh cuối cùng có sự xuất hiện của diễn viên Lê Bình.

Teaser Vô gian đạo:

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm