"Phó công an xã làm càn" lại đánh bạc

Khoảng 14 giờ 30 phút ngày 11-4, tổ công tác của Công an huyện Đồng Phú bất ngờ kiểm tra quán cà phê Chiều Tím do ông Quách Đình Tám (SN 1968) làm chủ. Tại đây lực lượng công an bắt quả tang 7 đối tượng đang tổ chức đánh bài ăn tiền. Tại hiện trường, tang vật do công an thu giữ gồm 2,52 triệu đồng, 1 bộ bài tây 52 lá, 3 xe máy và 6 triệu đồng trên người 7 đối tượng. Theo lời khai của các con bạc, mỗi ván bài ăn thua từ 50.000 đồng – 100.000 đồng.

Đáng chú ý, trong 7 con bạc bị bắt quả tang, có ông Lê Văn Bắc (SN 1984), Phó trưởng Công an xã Tân Lập; Nguyễn Đình Cư và Nguyễn Minh Hải (cùng SN 1982),̀ cán bộ địa chính xã Tân Lập. Ngoài ra, các đối tượng còn lại là Nguyễn Quốc Bảo (SN 1989), Thạch Minh Vũ (SN 1988), Đặng Đình Quang (SN 1991) và Nguyễn Hoàng Sang (SN 1990), tất cả ngụ xã Tân Lập.


Trước đó, Báo NLĐ đã đăng bài “Phó công an xã làm càn” liên quan đến ông Lê Văn Bắc: Vào sáng 1-10-2011, ông Bắc cùng với công an viên Lương Văn Thi và 2 dân quân tự vệ của xã Tân Lập ra đường lập chốt chặn, kiểm tra người tham gia giao thông ở địa bàn… xã Tân Tiến.

"Phó công an xã làm càn" lại đánh bạc ảnh 1

Biên bản thể hiện ông Lê Văn Bắc, Phó trưởng Công an xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, lạm quyền.

Khi phát hiện anh Võ Hoàng Việt (SN 1992, ngụ xã Tân Tiến) điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, ông Bắc cùng nhóm công an chặn xe, lập biên bản vi phạm hành chính. Anh Việt đề nghị nhóm ông Bắc xuất trình giấy tờ chứng minh là công an và quyết định điều động công tác nhưng nhóm này không trình được bất cứ giấy tờ gì.


Sau đó, dù không đủ thẩm quyền nhưng ông Bắc vẫn lập và ký quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính về trật tự ATGT đường bộ với chức danh là trưởng công an xã. Các văn bản đều không có số và lại áp dụng Nghị định 146/2007/NĐ-CP ngày 14-9-2007 đã hết hiệu lực. Quyết định do ông Bắc ký lại thể hiện ông làm trưởng công an xã Tân Lập, trong khi thời điểm đó, quyền trưởng công an xã là ông Hoàng Trọng Thủy.

"Phó công an xã làm càn" lại đánh bạc ảnh 2

Sau khi truy sát phóng viên Đậu Tất Thành (TTXVN), băng côn đồ ở xã Tân Lập quay qua đập phá xe máy do anh Thành bỏ lại hiện trường lúc ẩn náu.

Sau khi các cơ quan công luận đăng tải thông tin vào ngày 1-10-2011, đến đêm 2-10-2011, trong lúc đang trên đường về nhà, anh Đậu Tất Thành, phóng viên TTXVN phân xã Bình Phước, bị hàng chục đối tượng tổ chức đuổi đánh. Trước vụ việc nghiêm trọng, ngày 4-10-2011, ông Bùi Văn Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, họp báo và chỉ đạo công an tỉnh điều tra làm rõ nhưng đến nay vẫn không có thông tin gì.

Liên quan đến vụ đánh bạc mới đây của ông Lê Văn Bắc, sau khi lập biên bản quả tang, Công an huyện Đồng Phú đã cho gia đình 7 người đánh bạc bảo lãnh về nhà chờ xử lý theo quy định.

Theo T.Tiến (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.