(PLO)- Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, làm nhiệm vụ Chủ tịch các Hội đồng, Ủy ban quốc gia, Trưởng các Ban Chỉ đạo theo lĩnh vực liên quan... trong thời gian Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vắng mặt.
(PLO)- Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã thay mặt Chính phủ trình Quốc hội dự án Luật đất đai (sửa đổi). Có thể nói rằng đây là một đạo luật quan trọng, phức tạp, giữ vai trò căn bản trong hệ thống pháp luật về đất đai, có mối quan hệ và ảnh hưởng sâu sắc đến việc thực thi các Chính sách được quy định trong rất nhiều luật khác; tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế-xã hội.
(PLO)- Đoàn công tác của EC cho rằng, Việt Nam đã có sự quyết liệt ở cấp Trung ương, ban hành nhiều quy định pháp luật, cơ chế, chính sách để chống khai thác IUU, nhưng việc triển khai thực hiện ở cấp cơ sở vẫn còn yếu.
(PLO)- Chơn Thành có vị trí chiến lược quan trọng, đầu mối giao thông, kết nối các tuyến trục giao thông của liên vùng, có nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp, dịch vụ.
(PLO)- Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu việc xây dựng sân bay tiếp tục phân cấp mạnh mẽ hơn nữa cho các địa phương, từ khâu chuẩn bị thủ tục đầu tư tới khâu kêu gọi nhà đầu tư…
(PLO)- Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh khẳng định sẽ nỗ lực chỉ đạo các đơn vị, tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đảm bảo tiến độ hoàn thành toàn bộ dự án trước ngày 30-10-2022.
(PLO)- Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị TP Hà Nội phấn đấu đến ngày 31-12 giải ngân đạt trên 90%. Trong đó đặc biệt lưu ý cân đối, khẩn trương phân bổ hết số vốn được giao.
(PLO)- Quan điểm của Đảng, Nhà nước là không hy sinh môi trường để đánh đổi lấy kinh tế, không phát triển kinh tế đơn thuần mà không kiểm soát môi trường.
(PLO)- Phó Thủ tướng Lê Văn Thành lưu ý trong quản lý đất đai phải phân cấp, phân quyền mạnh mẽ hơn nhưng kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả; khơi thông nguồn lực gắn với chống tiêu cực, tham nhũng, sai phạm.
(PLO)- Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành khẳng định Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là công trình trọng điểm quốc gia, không cho phép khâu nào chậm.