Phụ nữ ngành Y thi duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm

(PLO)- 29 thí sinh ngành Y sẽ lần lượt tham gia thi trình diễn Áo dài tự chọn và Bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam, thi tình huống giao tiếp ứng xử.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-6, Công đoàn Y tế Việt Nam (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) đã có buổi gặp gỡ báo chí để thông tin về chung kết Hội thi Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm. Hội thi đã được phát động từ ngày 11-3-2021.

Theo đại diện ban tổ chức, vì lý do dịch COVID-19 nên Hội thi đã hoãn lịch tổ chức nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ (8-3-2022) và đêm chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 26-6 tới.

Thông qua Hội thi, ban tổ chức mong muốn nâng cao đời sống tinh thần và tạo sân chơi cho nữ đoàn viên công đoàn đang làm việc tại các cơ sở công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam.

Hội thi cũng nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà; Tôn vinh phụ nữ ngành Y luôn là người phụ nữ duyên dáng trong mắt gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, luôn chu đáo, chuyên nghiệp, tận tâm được người bệnh, người dân tin cậy.

Đại diện BTC trả lời câu hỏi của báo chí. Ảnh: VT

Đại diện BTC trả lời câu hỏi của báo chí. Ảnh: VT

Ngoài ra, hội thi cũng mong muốn xã hội thấu hiểu, đồng cảm, sẻ chia với những vất vả, hy sinh của những người phụ nữ ngành Y, tôn vinh những tấm gương, những đóa hoa ‘Blouse trắng’ đã luôn lặng thầm cống hiến mà vẫn tỏa ngát hương, đậm đà nét duyên dáng của phụ nữ Việt Nam trong gia đình cũng như môi trường làm việc.

Trả lời câu hỏi của PLO với tiêu chí chuyên nghiệp, tâm, các thí sinh sẽ được bộc lộ bằng cách nào trong một hội thi?

Đại diện ban tổ chức cho biết, một trong những cơ sở để đánh giá đó là video được các thí sinh ghi lại trong quá trình làm việc của mình.

29 thí sinh sẽ lần lượt tham gia thi trình diễn Áo dài tự chọn và Bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam, thi tình huống giao tiếp ứng xử.

Trong số các thí sinh dự thi chung kết, có thí sinh đã từng có mặt trong tuyến đầu chống dịch COVID-19 và nhiều lần đối mặt với những phút giây sinh tử.

Giải thưởng gồm có: 1 giải đặc biệt. 2 giải nhất, 3 giải nhì, 9 giải ba và các giải khuyến khích.

Ngoài ra, hội thi cũng sẽ tìm ra 5 giải ấn tượng dành cho: Thí sinh mặc trang phục áo dài đẹp nhất; Thí sinh mặc trang phục ngành Y đẹp nhất; Thí sinh mặc trang phục dạ hội đẹp nhất; Thí sinh có cách ứng xử hay nhấtThí sinh có video trình diễn hay nhất.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm