Phụ nữ trả thù đàn ông trong phim 'Promising Young Woman'

Tháng 4 tới đây, các mọt phim thuộc hội chị em sẽ được chiêu đãi một tác phẩm ấn tượng vô cùng Cô gái trẻ hứa hẹn  (tựa gốc:Promising Young Woman).

Phụ nữ trả thù đàn ông trong phim 'Promising Young Woman' ảnh 1

Hình ảnh trong bộ phim. Ảnh: PHP

Cô gái trẻ hứa hẹn là bộ phim làm mưa làm gió tại liên hoan phim Sundance năm 2020 - một trong những liên hoan phim lớn và uy tín nhất thế giới.

Tác phẩm điện ảnh đầu tay của nữ đạo diễn Emerald Fennell là hành trình trả thù đàn ông đầy kịch tính và quyến rũ của cô gái trẻ Cassandra (Carey Mulligan thủ vai).

Tất cả mọi người đều nói rằng Cassandra là một cô gái trẻ đầy hứa hẹn… cho tới khi một sự kiện bí ẩn đột ngột xảy ra và làm hỏng cả tương lai của cô ấy.

Nhưng cuộc sống thực của Cassandra hoàn toàn khác với những gì mà cô ấy luôn thể hiện bên ngoài. Người phụ nữ thông minh, sắc sảo và có đôi chút ranh ma, quỷ quyệt ấy lại có một cuộc sống bí mật khi màn đêm buông xuống.

Đặc biệt, vẻ ngọt ngào gợi cảm của Cassandra sẽ là thứ mật ngọt mà đàn ông khó cưỡng lại nhưng cũng là thuốc độc chết người nếu ai dám mạo phạm cô.

Phụ nữ trả thù đàn ông trong phim 'Promising Young Woman' ảnh 2

Cô gái trẻ hứa hẹn gây xôn xao và gặt hái nhiều thành công nhất trong năm qua nhờ cách truyền tải đề tài nữ quyền sáng tạo.

Bộ phim hiện đang đạt số điểm đáng mơ ước 91% tươi trên chuyên trang phê bình Rotten Tomatoes.

Tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim đã giành tổng cộng 70 giải thưởng và hơn 130 đề cử khác nhau ở các lễ trao giải danh giá khắp thế giới.

Trong đó, có giải phim điện ảnh đầu tay hay nhất do các nhà phê bình của trang tin điện ảnh nổi tiếng Indiewire bầu chọn và giải nhà làm phim triển vọng dành cho đạo diễn Emerald Fennell.

Phụ nữ trả thù đàn ông trong phim 'Promising Young Woman' ảnh 3

Hành trình chinh phục các giải thưởng của Cô gái trẻ hứa hẹn chưa dừng lại khi nhận thêm bốn đề cử giải Quả cầu vàng với các hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản xuất sắc nhất, Nữ chính xuất sắc nhất thuộc thể loại chính kịch và Phim xuất sắc nhất thuộc thể loại chính kịch.

Bên cạnh đó, giải thưởng của Nghiệp đoàn diễn viên màn ảnh Mỹ (Screen Actors Guild Awards) cũng gọi tên Carey Mulligan tại đề cử hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm.

Phụ nữ trả thù đàn ông trong phim 'Promising Young Woman' ảnh 4
 Trailer phim Cô gái trẻ hứa hẹn. Nguồn: Youtube
Cô gái trẻ hứa hẹn khởi chiếu tại Việt Nam ngày 2-4.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?