Phương Dung 20 năm từ bỏ nghiệp diễn vì tình yêu, hối hận và quay đầu

(PLO)-  Để tình cảm lấn át lý trí, diễn viên Phương Dung hối hận vì từng bỏ nghề diễn hơn 20 năm mù quáng chạy theo tình yêu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vừa mở đầu cuộc trò chuyện, Phương Dung khá bất ngờ khi nhận được câu hỏi của MC Liêu Hà Trinh: “Không phải ai cũng nhập vai ác một cách thật như chị Phương Dung đúng không?”.

Nữ diễn viên bộc bạch: “Không hiểu vì sao mỗi lần Phương Dung nhận phim mới, lần đầu tiên bước vào phim trường thì vẻ mặt của ai cũng khoảng cách với mình, cứ nhìn mình là sợ sợ, khó gần.

Tính của Phương Dung thẳng thắn với khá nóng tính nhưng rất hiền và hòa đồng, nên khi quay phim sắp xong thì ai cũng thương, cũng mến hết. Chắc có lẽ do cấu hình gương mặt của mình nhìn khó gần nên hợp những vai phản diện”.

Nữ diễn viên Phương Dung. Ảnh: CTCC ảnh 1

Nữ diễn viên Phương Dung. Ảnh: CTCC

Nhắc đến vai diễn phản diện gần đây trong phim điện ảnh Đêm tối rực rỡ đang cháy vé, Phương Dung tiết lộ bản thân đến với vai bà Gái là một cơ may vì trước đó đạo diễn đã chọn một diễn viên khác.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị quay thì diễn viên đó bị kẹt lịch nên phải đổi người và cô đã nhận vai trước một tuần bấm máy. Dù nhận vai khá gấp nhưng nữ diễn viên vẫn tự tin với khả năng và kinh nghiệm của bản thân.

Diễn viên Phương Dung chia sẻ với chương trình. ảnh 2

Diễn viên Phương Dung chia sẻ với chương trình.

Tiếp tục những dòng tâm sự, diễn viên Phương Dung cho biết: “Hơn 20 năm, Phương Dung mới nhận ra được sai lầm của mình và bắt đầu xây dựng lại sự nghiệp. Để có một Phương Dung của ngày hôm nay, được khán giả biết đến và yêu thích những vai diễn mà mình từng diễn là cả một quá trình.

Đã từng có thời gian Phương Dung từ bỏ sự nghiệp để theo đuổi tình yêu. Ở thời điểm hiện tại thì sự nghiệp là quan trọng nhất đối với Phương Dung, sau đó mới tới gia đình và người thân còn chuyện tình yêu thì không còn quan trọng nữa”.

Phương Dung với thử thách của chương trình. ảnh 3

Phương Dung với thử thách của chương trình.

Ở phần thử thách Chiếc hộp ký ức, diễn viên Phương Dung cầm lấy chiếc gương bồi hồi nhớ về khoảng thời gian từ bỏ nghệ thuật của mình.

Phương Dung chia sẻ: “Có những lúc mình nhớ nghề quá rồi lấy tất cả dụng cụ trang điểm như son, phấn, cọ và cầm gương lên bắt đầu trang điểm, làm mặt như đang đi diễn trên sân khấu. Rồi sau đó mình lại cầm gương lên để tẩy trang hết”.

Nữ diễn viên còn xúc động cho biết khi đó nếu được lựa chọn lại một lần nữa cô sẽ tiếp tục con đường làm nghệ thuật.

Ngoài ra khi nhìn thấy chiếc gương, diễn viên Phương Dung còn nhớ về người chồng cũ vì anh từng khuyên cô khi nổi cơn ghen thì hãy nhìn vào gương để thấy được khuôn mặt lúc giận dữ của mình.

Từ đó, cô xem chiếc gương là một vật rất đặc biệt, vì khi nhìn thấy nó thì cô phải luôn tự soi lại bản thân mình từ công việc nghệ thuật đến cuộc sống gia đình.

Đón xem Ai cũng có thể được phát sóng vào lúc 11 giờ, thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV3.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm