Pixar đưa mùa hè nước Ý vào bộ phim hoạt hình thứ 24

Phiêu lưu mùa hè nước Ý

Đặt bối cảnh tại một thị trấn ven biển bên bờ Địa Trung Hải thuộc nước Ý, Luca xoay quanh câu chuyện về mùa hè đáng nhớ của một cậu bé 13 tuổi.

Pixar đưa mùa hè nước Ý vào bộ phim hoạt hình thứ 24 ảnh 1
Poster bộ phim Luca. Ảnh: PHP

Luca chia sẻ cuộc phiêu lưu mùa hè với người bạn mới quen và nắm giữ một bí mật: cả hai đều là những quái vật biển đến từ một thế giới khác dưới lòng đại dương.

Pixar đưa mùa hè nước Ý vào bộ phim hoạt hình thứ 24 ảnh 2

Teaser hé lộ khả năng đặc biệt của Luca và người bạn mới quen: Khi gặp nước, chúng sẽ thực sự biến đổi hình dạng cơ thể để trở thành những tạo vật huyền bí của biển cả.

Đội ngũ sản xuất hùng hậu

Luca là phim hoạt hình dài đầu tay của đạo diễn Enrico Casarosa. Trước đó, anh từng được đề cử Oscar ở hạng mục Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất với La Luna – tác phẩm dễ thương từng mở đầu cho phim Brave tại các rạp chiếu vào năm 2012.

Biên kịch của Luca là Jesse Andrews và Mike Jones. Trong đó, Mike Jones chính là người góp phần tạo nên thành công cho câu chuyện của bộ phim hoạt hình gây sốt vào cuối năm qua – Soul, ứng viên mạnh nhất của Oscar 2021 cho danh hiệu Phim hoạt hình hay nhất.

Pixar đưa mùa hè nước Ý vào bộ phim hoạt hình thứ 24 ảnh 3

Đảm nhận giọng nói của nhân vật chính Luca là thần đồng người Canada – Jacob Tremblay.

Jacob Tremblay có nhiều kinh nghiệm lồng tiếng phim hoạt hình như The Smurfs 2, các series truyền hình như American Dad!, Harley Quinn hay Pete the Cat.

Ngoài Jacob Tremblay, Luca còn có sự góp giọng của diễn viên Jack Dylan Grazer trong vai Alberto Scorfano – người bạn mới quen của Luca và là một quái vật biển thiếu niên có lòng nhiệt tình với thế giới loài người.

Nữ diễn viên hài Maya Rudolph lồng tiếng cho nhân vật Daniela – mẹ của Luca. Ngoài ra, phim còn có sự góp giọng của Emma Berman, Marco Baricelli và Jim Gaffigan.    

Teaser bộ phim Luca. Nguồn: Youtube

Luca dự kiến khởi chiếu tháng 6.


'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.