Đang xét xử vụ 4 công an Kim Nỗ đánh chết nghi can

ĐỨC MINH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 17/9/2014 - 09:39

(PLO) Sáng nay, TAND TP Hà Nội đưa vụ án 4 công an Kim Nỗ đánh chết nghi can ra xét xử sơ thẩm.

Trước đó, ngày 8-5, TAND TP Hà Nội đã xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” đối với 4 công an viên là Hoàng Ngọc Tuyên (SN 1980, nguyên Phó Công an xã Kim Nỗ), Nguyễn Trọng Kiên (SN 1991), Đoàn Văn Tuyến (SN 1983), Hoàng Ngọc Thức (SN 1988)  nguyên công an viên xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội. Tuy nhiên trong quá trình xét hỏi, khi được hỏi trong quá trình lấy lời khai tại cơ quan điều tra có bao giờ được cho biết có luật sư tham dự không?” – Cả bốn bị cáo đều đồng loạt lắc đầu là “không có”. 

Ngay sau đó, HĐXX đã dừng phiên tòa để hội ý và chủ tọa đã ... tuyên bố “hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung yêu cầu làm rõ lời khai các bị cáo”.

Đang xét xử vụ 4 công an Kim Nỗ đánh chết nghi can - ảnh 1
Bốn công an viên xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội bị truy tố về tội giết người

Ngày 26-7, Cơ quan cảnhh sát điều tra công an TP. Hà Nội đã có bản kết luận điều tra bổ sung vụ án. Bản kết luận nhận định, trong quá tình điều tra vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã chỉ định luật sư Nguyễn Ánh Thơm (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) bảo vệ quyền lợi cho các bị can trong giai đoạn điều tra. 

Ngày 1-4-2013, Điều tra viên Nguyễn Toàn Thắng có mời luật sư Thơm tham gia hỏi cung các bị can, theo quy định tại điều 57 Bộ luật TTHS. Quá trình điều tra bổ sung, cơ quan cảnh sát điềut ra CA TP. Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận bào chữa cho các luật sư. Ngày 25, 26-6-2014, điều tra viên đã mời các luật sư tham gia hỏi cung theo quy định tại điều 57 Bộ luật TTHS. 

Quá trình xét hỏi các bị can khai nhận hành vi phạm tội của mình phù hợp với nội dung diễn biến vụ án. Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ điều tra bổ sung, thấy có đủ cơ sở pháp lý kết luận bốn bị can Hoàng Ngọc Tuyên, Nguyễn Ngọc Kiên, Đoàn Văn Tuyến, Hoàng Ngọc Thức phạm tội giết người theo khoản 2 điều 93 BLHS.

Do đó, sáng nay, phiên tòa sơ thẩm đã được mở lại để xét xử 4 cựu công an viên trên.

Chúng tôi sẽ thông tin diễn biến phiên tòa trong những bản tin tiếp theo.

ĐỨC MINH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.