TAND TP.HCM vừa sửa án sơ thẩm, bác yêu cầu của ông Phan Công Minh Trí về việc đòi hủy quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với ông của Công ty Cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood.

 

Tòa cũng bác việc ông Trí yêu cầu Công ty Nutifood phải nhận lại ông vào làm việc, khôi phục các quyền lợi theo hợp đồng lao động và bồi thường do đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái luật.

Theo hồ sơ, tháng 7-2011, ông Trí được mời thử việc hai tháng tại Công ty Nutifood với chức danh giám đốc ngành hàng, mức lương 60 triệu đồng/tháng. Hết thời hạn thử việc, ông Trí vẫn tiếp tục làm việc dù chưa ký tiếp hợp đồng mới. Theo luật thì trong trường hợp này, hợp đồng lao động giữa hai bên trở thành không xác định thời hạn. Đến ngày 13-8-2012, ông Trí có nộp đơn xin thôi việc và được giám đốc nhân sự của Công ty Nutifood đồng ý. Sau đó, Công ty Nutifood có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động theo nguyện vọng với ông Trí.

Tuy nhiên, ông Trí cho rằng Công ty NutiFood đã ra quyết định cho nghỉ việc khi ông chưa có đơn xin nghỉ việc chính thức. Việc này là trái luật nên ông khởi kiện công ty ra TAND quận 4.

Xử sơ thẩm, TAND quận 4 đã chấp nhận yêu cầu của ông Trí, hủy quyết định chấm dứt hợp đồng lao động và buộc Công ty Nutifood nhận lại ông Trí vào làm việc, đồng thời bồi thường các khoản hơn 500 triệu đồng. Sau đó, Công ty Nutifood kháng cáo.

Theo tòa phúc thẩm, ngày 15-8-2012, ông Trí có nộp đơn xin thôi việc, 10 ngày sau ông có đơn xin rút lại đơn xin thôi việc gửi cố vấn cao cấp của Công ty Nutifood. Trong hồ sơ thể hiện chỉ có bút phê của cố vấn cao cấp chấp nhận với quyết định rút đơn của ông Trí chứ không hề có bút phê của tổng giám đốc cũng như giám đốc nhân sự. Trong khi đó, căn cứ vào hợp đồng tư vấn thì cố vấn cao cấp của Công ty Nutifood chỉ là người tư vấn về xây dựng chiến lược tổ chức kinh doanh, không phải phụ trách nhân sự của công ty. Như vậy, việc sau đó Công ty Nutifood ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với ông Trí là đúng theo nguyện vọng của ông, đúng luật.

ÁI MINH