120 quân nhân Ukraine buông súng đầu hàng
(PLO) - Hôm 17-2 , hãng tin RIA Novosti (Nga) dẫn lại nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk khẳng định: Hơn 120 quân nhân Ukraine khu vực thị trấn Debaltseve đã chấp nhận đầu hàng lực lượng miền Đông.

Thông tin này đã được một phát ngôn viên quân sự ở Kiev xác nhận ngay trong ngày 17-2. Nguồn tin từ Donetsk còn cho biết thêm: "Những cuộc giao tranh đang tiếp tục diễn ra tại Debaltseve. Tuy nhiên, chúng tôi đã kiểm soát được một khu vực khá lớn trong thành phố”.

120 quân nhân Ukraine buông súng đầu hàng - ảnh 1
 Binh sĩ Donetsk đang thu thập tàn tích xe tăng Ukraine tại thị trấn Vuhlehirsk, phía đông Debaltseve ngày 16-2 (Nguồn: Sputnik News)

Thị trấn Debaltsevo, vốn là cầu nối giữa Donetsk và Luhansk, đang trở thành một điểm nóng tranh chấp giữa quân đội Ukraine và lực lượng ly khai trong vài tuần trở lại đây.

Hôm thứ 16-2, chính quyền Kiev đã khẳng định Debaltseve sẽ là khu vực duy nhất tiếp tục diễn ra các cuộc giao tranh, sau khi lệnh ngừng bắn mới được thiết lập hôm 15-2.
Hàng ngàn quân nhân Ukraine đã bao vây khu vực này, trong khi người dân đang được gấp rút sơ tán.
Thỏa thuận ngừng bắn mới đã được đưa ra trong cuộc hội đàm giữa các nhà lãnh đạo Ukraine, Nga, Pháp và Đức. Tuy nhiên cho đến nay, cả hai bên vẫn đang trì hoãn việc rút các vũ khí hạng nặng ra khỏi vùng căng thẳng.

Duy Long