Anh, Mỹ nói máy bay Nga rơi là do bom đặt trên khoang
(PLO)- Chuyên gia Mỹ và Anh hôm 4-11 cho rằng máy bay Nga rơi ở Ai Cập hôm 31-10 là do một quả bom được đặt trên khoang.

“Một quả bom đặt trên khoang là một khả năng lớn. Đó là điều gì đó mà quân khủng bố IS muốn xảy ra” - hãng tin AFP dẫn lời một quan chức Mỹ. Theo AFP, nếu đúng là như vậy, đây sẽ là vụ tấn công bằng bom đầu tiên của IS nhắm vào một máy bay hành khách.

Anh, Mỹ nói máy bay Nga rơi là do bom đặt trên khoang - ảnh 1
 Người dân Nga tưởng niệm nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay Nga. Ảnh: AP

Trong một tuyên bố trước đó của văn phòng Thủ tướng Anh David Cameron: “Vì ngày càng có thêm nhiều thông tin, chúng tôi cũng bắt đầu nghĩ về khả năng một thiết bị nổ đặt trên khoang là nguyên nhân khiến máy bay Nga rơi”.

Chuyên gia Anh đã đình chỉ tất cả chuyến bay đi và đến khu nghỉ dưỡng Red Sea, Sharm el-Sheikh của Ai Cập, nơi máy bay Nga gặp nạn vừa qua. Đánh giá trên được đưa ra sau khi giới chức Ai Cập trích xuất dữ liệu từ một hộp đen.

Chuyến bay 9268 của Kogalymavia (Metrojet) rơi khoảng 23 phút sau khi rời Sharm el-Sheikh, Ai Cập tới TP St. Petersburg, Nga hôm 31-10. Tổng cộng 224 người trên khoang, trong đó đa số là người Nga thiệt mạng. Đây được coi là thảm họa hàng không nghiêm trọng nhất của Nga.

Ngọc Như