Biểu tình phản đối ông Trump vẫn tiếp diễn
(PL)- Ngày 12-11 (giờ địa phương), hàng chục ngàn người tiếp tục biểu tình phản đối ông Donald Trump tại nhiều địa phương ở Mỹ (ảnh).

CNN ghi nhận tại New York, khoảng 10.000 người biểu tình tuần hành từ đại lộ số 5 đến đường 56, nơi tọa lạc tòa nhà Trump Tower.

Ông Trump có mặt trong tòa nhà để chuẩn bị nhân sự cho bộ máy chính phủ tương lai. Vào lúc biểu tình đang diễn ra bên ngoài, ông viết trên Twitter kêu gọi: “Đây là thời điểm trọng đại trong cuộc sống mọi người Mỹ. Chúng ta phải đoàn kết và chúng ta sẽ thắng, thắng, thắng”. Tại Los Angeles, hơn 10.000 người tham gia biểu tình. Sau cuộc biểu tình vào tối 11-11, có hơn 200 người bị bắt.

Biểu tình phản đối ông Trump vẫn tiếp diễn - ảnh 1

Tại Đức, hàng ngàn người đã tham gia hai cuộc biểu tình ở Berlin hôm cuối tuần 12-11 để phản đối ông Trump, trong đó có một cuộc biểu tình trước đại sứ quán Mỹ.

Tại Canada, hàng trăm người biểu tình tại Vancouver. Họ mang khẩu hiệu “Love trumps hate” (“Tình yêu mạnh hơn căm thù”) để chơi chữ với tên ông Trump. Một số người biểu tình trước đại sứ quán Mỹ ở Ottawa.

KHA LY