Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
(PLO)- Tổng thống Bolivia Evo Morales cho biết, Bolivia quan tâm đến việc mua các thiết bị quân sự của Nga và thậm chí xem xét thay thế máy bay huấn luyện phản lực T-33 của Mỹ bằng các máy bay chất lượng tương tự của Nga, theo hãng tin Sputnik.

"Chúng tôi đang rất quan tâm đến việc mua thiết bị quân sự của Nga, bao gồm cả thiết bị hàng không và dịch vụ. Chúng tôi hy vọng rằng việc chuyển giao công nghệ sẽ mang lại kết quả tốt", Morales nói, khi được hỏi về việc mua vũ khí của Nga.

"Năm ngoái chúng tôi đã ngừng sử dụng máy bay huấn luyện phản lực T-33 của Mỹ, và bây giờ Lực lượng Không quân yêu cầu tôi đổi sang dùng máy bay Nga. Quyết định chuyển đổi này chủ yếu tùy thuộc vào sự đáp ứng về mặt kỹ thuật, nhưng chúng tôi có sự tin tưởng rất lớn [vào thiết bị quân sự của Nga]. Các nước Mỹ Latinh dùng nhiều máy bay của Nga”, tổng thống nói thêm.

Bolivia định chuyển sang mua máy bay Nga thay vì Mỹ - ảnh 1
Tổng thống Bolivia. Ảnh: Reuters

Những bình luận trên của tổng thống Bolivia được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở khu vực Mỹ Latinh, với việc Venezuela bị rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị sau khi lãnh đạo phe đối lập Guaido được Mỹ hậu thuẫn, tuyên bố trở thành tổng thống lâm thời của Venezuela một cách bất hợp pháp.

Bolivia là một trong những quốc gia luôn sát cánh với Nga, không chấp nhận ông Guaido là Tổng thống Venezuela, và công nhận Nicolas Maduro là tổng thống hợp pháp của Venezuela.

Tổng thống Morales chuẩn bị tới thăm Moscow vào ngày 11-7 để hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

NGUYỆT ÁNH