Ông Putin: Vũ khí tối tân Nga sẽ buộc đối thủ phải nghĩ lại

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 18-12 lên tiếng khẳng định các vũ khí tối tân của Nga sẽ buộc những ai quen với giọng điệu hung hăng phải nghĩ lại, hãng tinTASS đưa tin.

“Việc phát triển vũ khí tiên tiến và không gì sánh kịp đã đạt được bước đột phá quan trọng mà tôi có nhắc tới trong bài phát biểu trước Hội đồng Liên bang hồi 1-3 năm nay. Tôi hy vọng những hệ thống vũ khí mới nhất của chúng ta sẽ khiến những ai quen với giọng điệu hung hăng phải nghĩ lại” - ông Putin phát biểu trong cuộc họp của ban lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga ngày 18-12.

Ông Putin: Vũ khí tối tân Nga sẽ buộc đối thủ phải nghĩ lại ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Theo ông Putin, việc sản xuất hàng loạt hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard đã được khởi động, các vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat tiên tiến cũng đã được tiến hành thành công. Vũ khí siêu thanh chính xác được phóng từ trên không Kinzhal đã đi vào nhiệm vụ tác chiến một cách suôn sẻ và các laser chiến đấu Peresvet cũng đã đi vào hoạt động.

Theo nhà lãnh đạo Nga, những vũ khí trên gia tăng đáng kể khả năng của quân đội, vì thế đảm bảo một cách đáng tin cậy an ninh của Nga trong vài thập niên tới. Những bước phát triển này cũng củng cố cán cân quyền lực và sự ổn định toàn cầu.

Theo lời ông Putin, sự sẵn sàng hoạt động và tác chiến của lực lượng Nga đã gia tăng đáng kể. Sáu cuộc kiểm tra độc lập được tiến hành trong năm nay đã chứng minh điều này. Các lực lượng và phương tiện của Nga có thể được triển khai nhanh chóng đến các địa điểm xa tới 7.000 km và tiếp viện cho các lực lượng ở các vị trí chiến lược.

“Thành quả tuyệt vời đã được thể hiện trong cuộc tập trận Vostok-2018” - ông Putin nói. Ông Putin cũng cho biết trong cuộc tập trận này các đối tác từ Trung Quốc và Mông Cổ đã phối hợp hành động theo kế hoạch tổng thể và theo các quy định chiến đấu với các đơn vị Nga.

Bên cạnh đó, ông chủ điện Kremlin còn nhắc tới cuộc tập trận Lá chắn Đại dương lần đầu tiên được tổ chức ở biển Địa Trung Hải. Trong cuộc tập trận này, một hạm đội lớn cùng các máy bay tầm xa được giao giải quyết một loạt các sứ mệnh, sử dụng các phương pháp chiến thuật hành động mới nhất của các lực lượng hải quân và không quân.

Đại sứ EU ở Nicaragua - bà Bettina Muscheidt.

Nicaragua trục xuất Đại sứ EU

(PLO)- Việc trục xuất Đại sứ EU Bettina Muscheidt là động thái mới nhất của chính quyền Nicaragua nhắm vào những người chỉ trích tổng thống nước này do thi hành các chính sách cứng rắn đối với phe đối lập.