Cảnh sát Malaysia tới đại sứ quán Triều Tiên thẩm vấn

THÁI LAI
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 27/3/2017 - 09:58

(PLO)- Cảnh sát Malaysia ngày 26-3 đã tới Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur để thẩm vấn ba người bị tình nghi có liên quan vụ ám sát người đàn ông Triều Tiên nghi là Kim Jong-nam.

Hãng tin Yonhap dẫn lại thông tin từ Kyodo News (Nhật Bản) cho biết bốn cảnh sát Malaysia ngày 26-3 đã có mặt tại Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur và tiến hành một cuộc điều tra kéo dài hai giờ 30 phút ở đó.

Cảnh sát Malaysia tới đại sứ quán Triều Tiên thẩm vấn  - ảnh 1
Đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia. Ảnh: THE STAR

Đây là cuộc điều tra đầu tiên của cảnh sát Malaysia được tiến hành bên trong Đại sứ quán Triều Tiên kể từ khi người nghi là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị sát hại hôm 13-2 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Cảnh sát Malaysia cho biết nhiều người đàn ông Triều Tiên là thủ phạm đứng sau vụ sát hại này. Tuần trước, Chánh thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar nói rằng cảnh sát biết ba nghi phạm Triều Tiên mà họ muốn thẩm vấn đang trốn ở đại sứ quán. Những nghi phạm này gồm Kim Uk-il, 37 tuổi, nhân viên hãng hàng không Triều Tiêu Air Koryo, Bí thư thứ hai của Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur Hyon Kwang-song, 44 tuổi và Ri Ji-u, 30 tuổi, còn được gọi là James.

Hai nữ nghi phạm hạ độc người đàn ông Triều Tiên trên bằng chất độc thần kinh VX là Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đã bị tòa buộc tội giết người.

THÁI LAI

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.