Cháy lớn ở Mumbai, hàng ngàn người sơ tán
(PLO) - Tối ngày 14-2 (giờ địa phương), tại Mumbai (Ấn Độ), một ngọn lửa lớn đã bùng cháy sân khấu của một sự kiện nằm trong tuần lễ văn hóa “Make in Indian”. Hàng người người đã được sơ tán, theo AFP. 
Ngọn lửa lớn đã bùng phát sau khi ngôi sao Bollywood - Amitabh Bachchan đọc một bài thơ trên sân khấu của một sự kiện văn hóa nổi tiếng diễn ra tại bờ biển Chowpatty, phía nam Mumbai.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy lửa đã bắt đầu cháy từ khi các vũ công nhảy trên sân khấu. Gió thổi mạnh đã làm ngọn lửa nhanh chóng lan rộng và cháy sáng cả một khoảng không. Hàng ngàn người, bao gồm Thủ hiến bang Maharashtra - ông Devendra Fadnavis, phải sơ tán.


 Cháy lớnMumbai (Ấn Độ) (Nguồn ảnh: AFP)


“Lúc đầu, chúng tôi nghĩ ngọn lửa là một phần của chương trình biểu diễn nhưng sau đó nhận ra là không phải”, anh Prasoon Joshi, một nhà thơ có mặt tại sự kiện kể lại. Hiện nay chưa có báo cáo về thương vong. 
“14 thiết bị chữa cháy, 10 tàu chở nước và lực lượng chữa cháy đã có mặt tại hiện trường”, ông Fadnavis, Thủ hiến bang Maharashtra thông báo. 
“Thật không may khi vụ cháy lại xảy ra. Không có ai bị thương”, ông Fadnavis nói thêm.
Ông Fadnavis cho biết việc sơ tán đã được tiến hành ngay lập tức và các cơ quan chức năng đang xác định nguyên nhân vụ việc.
Sự kiện văn hóa này nằm trong tuần lễ “Made in India” nhăm thu hút đầu tư. Tuần lễ diễn ra từ ngày 13 đến 18-2.

Thanh Thảo