Đài Channel One TV của Nga ngày 25-2 chiếu một bộ phim tư liệu nhằm vinh danh những người đã và đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang, nhân kỷ niệm lễ thành lập Hồng quân Liên Xô (23-2), theo BBC.

Trong số những người được tôn vinh có phi công Roman Filippov lái cường kích Su-25. Filippov hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ tại Syria hồi đầu tháng 2.

Đài Nga gắn clip game bắn súng mô tả chiến tranh Syria - ảnh 1
Hình ảnh được trích nhầm từ một video trò chơi điện tử. Ảnh: BBC

Nhưng khi đoạn phim chiếu đến cảnh máy bay Nga tấn công một xe tải ở Syria thì bất ngờ xuất hiện một cảnh được cho là trích từ trò chơi điện tử bắn súng Arma-3.

Nhiều người dùng mạng xã hội Pikabu đã phát hiện ra nhầm lẫn này và đăng trên mạng xã hội, bình luận: “Arma 3 xuất hiện trên Channel One”.

CNN cho biết đài Channel One sau đó thừa nhận sai lầm và nói rằng biên tập viên đã dùng sai clip từ một bản tin trước đó về trò chơi điện tử.

Một người dùng Pikabu chỉ ra đây không phải lần đầu xảy ra sai lầm như vậy.

Tháng 11 năm ngoái, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố Mỹ đang hỗ trợ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), dùng một loạt hình ảnh quay từ trên cao làm bằng chứng cho cáo buộc này. Tuy nhiên, những bức ảnh trên sau đó bị phát hiện được cắt ra từ một video quảng cáo cho một trò chơi điện tử.