Indonesia chặn máy bay quân sự Malaysia ở biển Đông
(PLO)- Máy bay vận tải quân sự C-130 của nước này hôm 26-6 bị hai chiến đấu cơ Indonesia chặn khi đang đi qua khu vực quần đảo Natuna trên biển Đông.

"Đó là một chuyến bay định kỳ" - AFP dẫn lời một quan chức Malaysia giấu tên nói và thêm rằng chiếc máy bay C-130 vẫn tiếp tục hành trình tới Sabah dù bị chặn. Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein cũng đã xác nhận thông tin trên.

máy bay vận tải quân sự C-130
Máy bay vận tải quân sự C-130 của Malaysia. Nguồn: Defence News

"Đúng vậy, chúng tôi nhận được thông tin về việc chuyến bay đã bị chặn lại bởi hai phi cơ Indonesia" - trang tin Star Online dẫn lời ông Hishammuddin.

Tuy nhiên, ông Hishammuddin nhấn mạnh: "Tôi không hề lo ngại bởi đây là sự việc hết sức bình thường, có thể xảy ra ở bất cứ đâu trên thế giới. Nếu có việc gì xảy ra, chúng tôi có thể đối thoại với nhau qua kênh ngoại giao. Chúng tôi sẽ không để bất cứ sự vụ nào ảnh hưởng đến quan hệ hai nước”.

Sự việc diễn ra chỉ hai ngày sau khi Tổng thống Indonesia Joko Widodo tới thăm quần đảo Natuna trên một chiến hạm nhằm gửi thông điệp cảnh báo tới Trung Quốc. Tàu Indonesia trước đó từng nhiều lần đụng độ các tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép quanh quần đảo Natuna.

NGỌC NHƯ