Iran đe dọa sẽ quay lại với vũ khí hạt nhân
(PL)- Tổng thống Iran, ông Hassan Rouhani (ảnh), ngày 15-8 khẳng định: Nếu Mỹ áp đặt thêm bất kỳ lệnh trừng phạt nào lên Iran, chỉ vài giờ sau nước này sẽ hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân.

“Nếu Mỹ muốn trở lại với quá khứ (áp đặt lệnh trừng phạt), Iran chắc chắn chỉ mất một thời gian ngắn, không phải một tuần mà chỉ vài giờ, để khởi động lại (chương trình hạt nhân) với các điều kiện còn tối tân hơn lúc mới bắt đầu đàm phán” - ông Rouhani phát biểu trong buổi truyền hình trực tiếp một phiên họp của Quốc hội Iran.

Iran đe dọa sẽ quay lại với vũ khí hạt nhân - ảnh 1

Cuối tháng qua, Bộ Ngân khố Mỹ đã ra lệnh trừng phạt sáu doanh nghiệp Iran liên quan đến chương trình tên lửa nước này sau khi Tehran cho phóng tên lửa đưa vệ tinh vào quỹ đạo. Chính phủ Tehran chỉ trích các lệnh cấm vận vừa qua đã vi phạm thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

“Thế giới đã thấy rõ rằng dưới thời ông Trump, Mỹ đã mặc kệ các thỏa thuận quốc tế, xem thường thỏa thuận hạt nhân, thất hứa về thỏa thuận Paris (về biến đổi khí hậu) và vấn đề Cuba, rằng Mỹ không phải là một đối tác tốt hay một bên đàm phán đáng tin” - ông Rouhani chỉ trích.

TD