Malaysia nhận diện Kim Jong-nam bằng DNA của con trai
(PLO)- Malaysia hôm nay cho biết đã xác định danh tính của ông Kim Jong-nam bằng cách sử dụng mẫu DNA từ con trai ông Kim, hãng tin Reuters đưa tin.

Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi hôm nay cho biết cảnh sát nước này đã dùng mẫu DNA của Kim Han-sol, con trai ông Kim Jong-nam, để xác định danh tính người đàn ông Triều Tiên bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13-2.

Malaysia nhận diện Kim Jong-nam bằng DNA của con trai - ảnh 1
Ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AFP

“Tôi một lần nữa khẳng định rằng người đàn ông đó là Kim Jong-nam. Việc này được xác nhận dựa trên mẫu lấy từ con trai của ông ấy” - hãng tin Reuters dẫn lời ông Hamidi nói với các phóng viên.

Cảnh sát Malaysia hồi tuần trước cũng lên tiếng xác nhận công dân Triều Tiên bị sát hại chính là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tuy nhiên không nói rõ phương pháp nhận dạng.

Ông Kim Jong-nam bị hai người phụ nữ dùng chất độc thần kinh VX sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13-2 . Triều Tiên cho đến nay vẫn chỉ xác nhận nạn nhân là Kim Chol, tên trên hộ chiếu mà ông Kim Jong-nam dùng để đến Malaysia.

AN MIÊN