Malaysia truy tìm tình nhân Kim Jong-nam

Hãng Channel News Asia (Singapore) ngày 27-2 dẫn nguồn tin từ một sĩ quan cảnh sát cấp cao Malaysia cho hay cảnh sát Malaysia hiện đang tìm kiếm bà So Yong-ra, tình nhân của ông Kim Jong-nam, người bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13-2.

Theo vị quan chức, So Yong-ra, 41 tuổi, từng làm tiếp viên hàng không cho hãng hàng không nhà nước Triều Tiên Air Koryo. Channel News Asia cũng đã công bố một bức ảnh của So Yong-ra thu được từ cảnh sát. “So Yong-ra đến từ Bình Nhưỡng. Bà ấy được cho là sống tại Macau cùng ông Kim Jong-nam kể từ năm 2001 và cuối cùng họ đã kết hôn”.

Malaysia truy tìm tình nhân Kim Jong-nam ảnh 1

Bức ảnh So Yong-ra, tình nhân của ông Kim Jong-nam, được tờ Channel News Asia công bố. Ảnh: CNA

Tuy nhiên, vị quan chức không tiết lộ tại sao nhà chức trách Malaysia muốn thẩm vấn So Yong-ra. Nguồn tin cũng từ chối cung cấp thông tin về địa điểm mà bà So đang ở mà chỉ nói rằng bà So đã không tới Malaysia cùng ông Kim Jong-nam vào thời điểm ông Kim Jong-nam bị sát hại.

“So Yong-ra làm việc tại Air Koryo từ năm 1992 tới năm 1998. Bà ấy học tại ĐH Vũ Nhạc Bình Nhưỡng” – nguồn tin cho biết. Các báo cáo trước đây cho biết ông Kim Jong-nam có hai người vợ, ít nhất một tình nhân và một vài người con.

Người vợ đầu của ông Kim Jong-nam là bà Shin Jong-hui và người con trai Kim Kum-sol thì đang sống ở Bắc Kinh. Trong khi đó, người vợ thứ hai của ông Kim Jong-nam là bà Lee Hye-kyong cùng người con trai Kim Han-sol và người con gái Kim Sol-hui, tất cả đều sống ở Macau.

Malaysia truy tìm tình nhân Kim Jong-nam ảnh 2

Cảnh sát Malaysia hiện tăng cường điều tra các tình tiết xoay quanh vụ sát hại ông Kim Jong-nam. Ảnh: REUTERS

Kim Jong-nam là con trai của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il với bà Sung Hae-rim, một diễn viên Hàn Quốc. Năm 2001, ông Kim Jong-nam đã bị bắt tại Nhật Bản khi tìm cách nhập cảnh Nhật Bản bằng hộ chiếu giả. Lúc đó ông nói với các quan chức là ông định thăm Disneyland Tokyo.

Vụ việc đã khiến ông Kim Jong-nam bị “thất sủng” với cha. Thời điểm đó ông đi cùng hai phụ nữ. “So Yong-ra là một trong các phụ nữ đi cùng ông ấy khi ông ấy bị bắt ở Nhật Bản hồi năm 2001” – theo nguồn tin từ cảnh sát.

Cho đến thời điểm hiện tại, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ hai nữ nghi phạm và một nam nghi phạm người Triều Tiên. Nhà chức trách Malaysia hiện truy nã bốn nam nghi can khác được cho là đã tẩu thoát về Triều Tiên cùng một nhân viên thuộc Đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

(PLO)- Việc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thể hiện quyết tâm của Anh muốn hợp tác với bạn bè và đối tác trên khắp thế giới trong điều kiện tốt nhất.