Máy bay Trung Quốc quay đầu vì trục trặc giữa biển Đông
(PLO)- Một máy bay chở khách của hãng hàng không Trung Quốc Air China từ Thượng Hải đi Melbourne (Úc) đã buộc phải quay trở lại do gặp trục trặc kỹ thuật khi đang bay qua biển Đông.

Tờ South China Morning Post (SCMP) dẫn lời một nhân viên thuộc Bộ phận dịch vụ khách hàng của Air China xác nhận chuyến bay mang số hiệu CA177, cất cánh vào lúc 7 giờ 15 tối 9-3, đã phải quay trở lại sân bay quốc tế Phú Đông ở Thượng Hải vào lúc 0 giờ 30 do một sự cố kỹ thuật.

Máy bay Trung Quốc quay đầu vì trục trặc giữa biển Đông - ảnh 1
Một máy bay của hãng hàng không Air China của Trung Quốc. Ảnh: EPA

Theo một thông tin trên tài khoản mạng xã hội của trang tin hàng không dân sự CAN News tại Bắc Kinh, chiếc Airbus A330-200 đã phải quay đầu do hệ thống liên lạc vệ tinh bị hỏng.

Các hành khách trên CA177 đã được chuyển sang một máy bay khác, sau khi chiếc phi cơ gặp trục trặc phải ở lại Thượng Hải để sửa chữa.

Các hành khách sau đó rời sân bay Phú Đông trên một máy bay khách vào lúc 2 giờ 50 sáng sớm 10-3, theo nhân viên Air China.

Thông tin trên đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng tại Trung Quốc. Một số người đặt câu hỏi rằng tại sao máy bay phải quay về Thượng Hải để sửa chữa, thay vì tới một sân bay gần hơn.

Ngọc Như