Facebook sẽ nâng cấp các công cụ để ngăn tự tử
(PLO)- Facebook đang lên kế hoạch sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) và nâng cấp các công cụ, dịch vụ của mình để giúp ngăn ngừa các vụ tự tử xảy ra với những người dùng mạng xã hội này.

Theo The Loquitur, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook cho biết họ đang có dự định tích hợp công cụ phòng ngừa tự sát này với tính năng quay phim trực tiếp (live stream), Facebook Live và dịch vụ Messenger.

Facebook sẽ nâng cấp các công cụ để ngăn tự tử - ảnh 1
Bé gái 14 tuổi tự tử và sử dụng tính năng live stream của Facebook. Ảnh: The Loquitur 

Trí thông minh nhân tạo được sử dụng sẽ phát hiện ra người dùng nào có dấu hiệu muốn tự sát. Facebook cũng đang sử dụng AI để kiểm soát các video phát trực tiếp có nội dung không phù hợp. 

Vào tháng 1 vừa qua, một cô bé 14 tuổi đã sử dụng tính năng Facebook Live và quay lại cảnh mình tự sát, phát trực tiếp cho tất cả mọi người xem, theo New York Post.

Hôm 1-3, Facebook cho biết công cụ được nâng cấp này sẽ giúp khán giả theo dõi video phát trực tiếp có thể tiếp cận người phát trực tiếp và báo cáo video đó cho Facebook. Đồng thời, họ cũng triển khai các phương án khác bao gồm liên lạc với bạn bè của người phát, liên lạc với đường dây khẩn cấp và báo cáo video của người dùng.

Tự tử là nguyên nhân gây ra cái chết nhiều thứ hai trong độ tuổi 15-29. Tỉ lệ này đã tăng vọt lên đến 24% chỉ tính riêng tại nước Mỹ từ năm 1999 đến 2014.

MINH KHÔI