Lộ video cơ trưởng ngủ gục khi đang lái máy bay
(PLO)- Một đoạn video ghi lại cảnh một phi công đang ngủ gục trong buồng lái, khi máy bay đang ở trên cao, khiến nhiều người lo lắng về an toàn hàng không.

Tạp chí India Today đăng tải đoạn video cho thấy một phi công đang ngủ trong buồng lái trên một chuyến bay của hãng hàng không China Airlines (Đài Loan).

Trong đoạn video, phi công mặc đồng phục, ngồi bất động trong buồng lái của một chiếc Boeing 747. Có vẻ như anh này đang trong trạng thái ngủ sâu.

Được biết, phi công này là cơ trưởng chuyến bay và người quay video là đồng nghiệp của anh ta. Tuy nhiên, không rõ phi công này đã bắt đầu ngủ khi nào.

Cơ trưởng này sau đó đã bị kỷ luật nặng, và cơ phó cũng bị khiển trách vì đã không đánh thức đồng nghiệp và ghi hình trong khoang máy bay.

Lộ video cơ trưởng ngủ gục khi đang lái máy bay - ảnh 1
Không rõ phi công này đã bắt đầu ngủ khi nào. Ảnh cắt từ video

Theo các quy định về hàng không dân dụng, việc phi công ngủ trong buồng lái trong khi máy bay đang ở trên cao là bất hợp pháp.

Tuy nhiên, một phi công khác cho rằng việc mệt mỏi trên mỗi chuyến bay là điều không tránh khỏi. Thường nếu muốn nghỉ ngơi, cơ trưởng có thể nhờ cơ phó lái phụ.

TÚ QUYÊN