Máy bay buộc quay đầu vì... quên tim người trên khoang hành lý

Một máy bay của hãng hàng không Southwest (Mỹ) vừa phải quay đầu hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Seattle, bang Washington (Mỹ) hôm 9-12 sau khi phát hiện một quả tim người bị bỏ quên trên máy bay, People đưa tin.

Sau khi chuyến bay số hiệu 3606 của hãng hàng không Southwest cất cánh và bay được quãng đường 950 km, thì cơ trưởng thông báo rằng máy bay phải quay đầu vì một trái tim chờ cấy ghép của chuyến bay trước đó đã bị bỏ quên ở khoang hành lý, trong khi lẽ ra nó phải được bàn giao cho một bệnh viện tại Seattle.

Máy bay buộc quay đầu vì... quên tim người trên khoang hành lý ảnh 1

Máy bay Southwest buộc phải quay đầu vì bỏ quên "hành lý" đặc biêt. Ảnh: SOUTHWEST

Một phát ngôn viên của hãng Southwest đã xác nhận với tạp chí People rằng máy bay đã phải quay đầu sau khi biết một món hàng quan trọng bị bỏ quên. Tuy nhiên, hãng tin AP cho biết không bệnh viện nào ở Seattle xác nhận về trường hợp vận chuyển nội tạng người như trên.

Bên cạnh đó, các hành khách trên chuyến bay tỏ ra sợ hãi khi biết có một trái tim người trên khoang. Sự cố kéo dài gần bốn tiếng, trong khi tim người chỉ có thể bảo quản trong vòng 4-6 tiếng từ khi lấy khỏi người hiến tạng, theo AP.

Một bác sĩ cùng là hành khách trên chuyến bay, mô tả vụ việc trên là một câu chuyện kinh hoàng về sự bất cẩn thô thiển.

Máy bay buộc quay đầu vì... quên tim người trên khoang hành lý ảnh 2

Trái tim đang được chờ chuyển cho một bệnh viện tại Seattle. Ảnh: GETTY

Người phát ngôn của các tổ chức mua bán nội tạng ở Washington và California cũng nói với tờ Seattle Times rằng họ không bao giờ sử dụng các chuyến bay thương mại để vận chuyển nội tạng, vì tính chất nhạy cảm của vấn đề.

Tuy nhiên, sau khi điều tra, Công ty quản lý hoạt động hiến tạng Sierra Donor Services (SDS) cho biết trái tim này chỉ dùng để lấy van tim và bộ phận này có thể được lưu giữ trong 48 giờ, nên sự chậm trể không ảnh hưởng gì lắm đến quả tim và cũng không có bệnh nhân nào đang chờ để được cấy ghép.

Bà Deanna Santana, phát ngôn viên SDS còn tiết lộ những trái tim dùng để lấy van thường được vận chuyển trong khoang hành lý máy bay mà không cần người giám sát. Bà từ chối tiết lộ tên bệnh viện và công ty chịu trách nhiệm lấy trái tim ở sân bay Seattle.

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.
VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.