Ngoài ra, nguồn tiền tích lũy của Nga sẽ giải quyết tốt các vấn đề thâm hụt ngân sách, Bộ trưởng Tài chính Nga Sergey Storchak khẳng định với các phóng viên.

“Tôi nghĩ trong những năm qua kể từ khi thị trường nợ quốc gia bắt đầu hoạt động, các nhà đầu tư quốc gia lẫn tổ chức của Nga đã tăng lên, trong đó có quỹ hưu trí và công ty bảo hiểm, vốn là những nhân tố tích cực trong thị trường nợ này. Tôi nghĩ Nga sẽ đương đầu với lệnh trừng phạt của Mỹ. Ngoài ra, các khoản dự trữ mà chúng tôi tích lũy cũng có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề thâm hụt ngân sách liên bang. Bộ Tài chính Nga đã và sẽ không bao giờ hoảng sợ” - ông Storchak nói.

Nga sẵn sàng đối phó với lệnh trừng phạt của Mỹ - ảnh 1
Các đồng tiền của Nga. Nguồn: SPUTNIK

Trước đó, phát ngôn viên Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nói với tờ Sputnik hôm 6-11 rằng Washington sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung chống lại Nga sau vụ việc điệp viên Nga Sergei Skripal.

Vào tháng 8, chính quyền Mỹ từng tuyên bố ra lệnh trừng phạt (bao gồm hai gói) chống lại Nga vì cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học chống lại cựu sĩ quan tình báo Nga Sergei Skripal và con gái Yulia ở TP Salisbury (Anh) vào tháng 3. Gói trừng phạt đầu tiên chính thức có hiệu lực vào ngày 22-8. Nga đã nhiều lần phủ nhận tham gia vào vụ án Skripal, đồng thời nhấn mạnh rằng London chưa từng cung cấp bằng chứng hay hợp tác với Moscow để việc điều tra vụ việc.