Nga tuyên bố không trả Crimea cho Ukraine

HOÀNG PHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 15/2/2017 - 18:00

(PLO)- Nga sẽ không trả lại quyền kiểm soát bán đảo Crimea mà nước này sáp nhập năm 2014 cho Ukraine, Bộ Ngoại giao Nga ngày 15-2 khẳng định.

“Chúng tôi sẽ không trả đất đai của chúng tôi. Crimea là vùng lãnh thổ thuộc Liên bang Nga” - Reuters dẫn lời bà Maria Zakharova, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, nhấn mạnh trong một buổi họp báo hôm 15-2.

bán đảo Crimea
Phong cảnh mùa đông ở bán đảo Crimea. Ảnh: Sputnik

Trước đó, hôm 14-2, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tỏ rõ ý muốn Nga từ bỏ quyền kiểm soát bán đảo biển Đen này và trao trả Crimea cho Ukraine. Tuyên bố trên của Bộ Ngoại giao Nga được coi là phản hồi yêu cầu của Washington.

Năm 2014, Nga đã sáp nhập Crimea trở thành một phần lãnh thổ của nước mình. Điều này đã khiến Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) phải ra lệnh cấm vận đối với Moscow, khiến mối quan hệ giữa phương Tây và Kremlin rơi vào trạng thái căng thẳng nhất kể từ khi Chiến tranh lạnh kết thúc.

HOÀNG PHƯƠNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM