Hãng tin AFP cho biết chuyến bay số hiệu 994 của hãng Southwest Airlines lúc đó đang trên đường băng chuẩn bị cất cánh rời Louisville, bang Kentucky thì đã phải sơ tán do chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 của một hành khách bốc cháy.

“Tất cả hành khách và phi hành đoàn đã rời khỏi máy bay an toàn bằng cửa trước” - theo thông cáo của hãng Southwest Airlines.

Chủ nhân của chiếc điện thoại bị bốc cháy trên là Brian Green. Trang The Verge tường thuật sau khi cảm thấy chiếc điện thoại trong túi của mình đang nóng lên quá mức, Brian đã quăng nó xuống sàn máy bay, lập tức khói bốc lên mù mịt từ chiếc điện thoại. Hình ảnh được đăng tải cho thấy một vết cháy đen rất lớn trên thân điện thoại.

Hàng loạt sự cố cháy pin điện thoại Samsung Galaxy Note 7 đã khiến Samsung lao đao. Ảnh: AFP
Hàng loạt sự cố cháy pin điện thoại Samsung Galaxy Note 7 đã khiến Samsung lao đao. Ảnh: AFP

Thiệt hại do vụ bốc cháy gây ra cho chiếc điện thoại nghiêm trọng đến mức một quan chức cứu hỏa không thể xác định một cách độc lập đây là mẫu điện thoại nào, theo ABC News. Trả lời báo này, phía Brian cho biết chiếc điện thoại của anh là Samsung Galaxy Note 7 đã được sửa lỗi.

Trong khi đó, về phía Samsung, công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc này cho biết đang trong quá trình thu hồi chiếc điện thoại để điều tra sự cố. “Chúng tôi hiện không thể xác định đây là vụ bốc cháy liên quan đến chiếc Note 7 mới sửa lỗi cho đến khi chúng tôi khôi phục thiết bị này” - ABC News dẫn thông cáo của Samsung.

“Hiện chúng tôi đang hợp tác với nhà chức trách và hãng hàng không Southwest Airlines để phục hồi thiết bị và xác định nguyên nhân. Sau khi kiểm tra thiết bị, chúng tôi sẽ công bố thêm thông tin” - thông cáo của Samsung nêu rõ.

Nhiều người đã yêu cầu nhà sản xuất điện thoại Samsung của Hàn Quốc thu hồi các sản phẩm mới ra của hãng này sau nhiều vụ nổ do pin gây ra. Tháng trước, Samsung đã ngừng bán Samsung Galaxy Note 7 và thông báo thu hồi hơn 2,5 triệu chiếc điện thoại mới ra này để “vá lỗi”. Khoảng 60% người tiêu dùng Mỹ hồi cuối tháng 9 đã đến các cửa hàng Samsung đổi lại các điện thoại khác.