Syria bị tấn công, Nga dọa sẽ có bên 'phải trả giá'
(PLO)- Đại sứ Nga lên án vụ tấn công Syria là một sự sỉ nhục không thể chấp nhận và không thể tha thứ đối với Tổng thống Putin.

Đại sứ Nga tại Mỹ đã lên tiếng chỉ trích vụ không kích tại hai tỉnh Damascus và Homs của Syria. Ông cho rằng những cảnh cáo của Moscow đã không được lắng nghe và hiện nay nước Nga đang bị đe dọa.

“Chúng tôi đã cảnh báo từ đầu rằng những hành động này chắc chắn phải trả giá” - ông Antonov cho biết. Đại sứ Nga đồng thời khẳng định quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump và các đồng minh là một “sự sỉ nhục không thể chấp nhận và không thể biện hộ” đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Đại sứ Antonov cũng tuyên bố: Một nước giữ vũ khí hóa học không có căn cứ đạo đức để quy trách nhiệm lên những quốc gia khác về vấn đề tấn công hóa học.

“Mọi việc đang được triển khai theo kịch bản đã được chuẩn bị từ trước. Một lần nữa đất nước chúng tôi đang bị đe dọa. Chúng tôi đã cảnh cáo những hành động thế này chắc chắn phải trả giá. Tất cả mọi trách nhiệm về vụ việc, Washington, London và Paris phải gánh chịu” - Đại sứ quán Nga tại Mỹ đăng thông cáo.

KIỆT ANH