Tàu chiến Nga sẽ đánh Nhà nước Hồi giáo
(PL)-  Tàu chiến Nga ở Địa Trung Hải (ảnh) có thể tham gia không kích Nhà nước Hồi giáo tại Syria khi cần thiết. Hãng tin Sputnik (Nga) đưa tin ngày 16-10, Cục trưởng Cục Tác chiến (Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga) Andrei Kartapolov thông báo như trên.
Ông nhấn mạnh Bộ Tổng tham mưu Nga không loại trừ khả năng thiết lập căn cứ quân sự tại Syria, trong đó bao gồm hải quân và không quân.

Cùng ngày, phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng các quốc gia độc lập ở Astana (Kazakhstan), Tổng thống Nga Putin nhận định tình hình khủng bố gần đến mức nguy kịch, bọn khủng bố Nhà nước Hồi giáo muốn chiếm khu vực Trung Á và hiện có 5.000-7.000 tên gốc Liên Xô cũ trong hàng ngũ Nhà nước Hồi giáo. Ông đề nghị các nước Cộng đồng Các quốc gia độc lập nên lập các đơn vị tuần tra biên giới chung để sẵn sàng đối phó.

Tàu chiến Nga sẽ đánh Nhà nước Hồi giáo - ảnh 1

Theo tin tình báo từ Bộ Tổng tham mưu, số tay súng Nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan ngày càng gia tăng. Có thể có khoảng 3.000 tên đang có mặt tại Afghanistan.

Trong khi đó, AFP đưa tin Bộ Quốc phòng Nga thông báo một đường dây trực tiếp giữa bộ chỉ huy Nga ở Syria với không quân Israel đã được thiết lập để tránh xảy ra sự cố trong quá trình máy bay hai bên hoạt động trên không phận Syria.

Giữa Nga và Mỹ cũng đã ba lần họp về vấn đề này và quân đội hai bên có thể ký thỏa thuận tương tự trong những ngày tới.

H.DUY