Thành viên thứ 6 đội bóng nhí đã được cứu
(PLO)- Đã có thành viên thứ sáu của đội bóng nhí được cứu ra khỏi hang. Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đang trên đường đến hiện trường cứu hộ.

Guardian dẫn thông tin từ một số nguồn tin trong lực lượng cứu hộ cho biết thành viên thứ sáu của đội bóng nhí đã được cứu ra khỏi hang cách đây không lâu. Trước đó, thành viên thứ năm đã được đưa ra khỏi hang vào lúc 4 giờ 23 chiều nay.

Như vậy tính tới thời điểm này đã có hai cậu bé được giải cứu trong ngày thứ hai, nâng tổng số thành viên đội bóng nhí được giải cứu thành công khỏi hang động lên sáu người.

Xe cứu thương chở thành viên thứ 5 đội bóng nhí về bệnh viện. Ảnh: TWIITER
Xe cứu thương chở thành viên thứ năm của đội bóng nhí về bệnh viện. Ảnh: TWIITER

AP cho biết có nhìn thấy hình ảnh các nhân viên y tế di chuyển một người lên cáng đưa lên xe cứu thương. Xe cứu thương ngay lập tức rời khỏi khu vực hang động.

Hàng rào ngăn các nhà báo xâm nhập khu vực dành riêng cho lực lượng cứu hộ trước cửa hang động Tham Luang. Ảnh: XINHUA
Hàng rào ngăn các nhà báo xâm nhập khu vực dành riêng cho lực lượng cứu hộ trước cửa hang động Tham Luang. Ảnh: XINHUA

Có thể thấy tốc độ giải cứu trong ngày thứ hai đã nhanh hơn so với ngày giải cứu đầu tiên 8-7. Thành viên thứ năm được cứu ra khỏi hang động chỉ sáu giờ tính từ lúc các thợ lặn bắt đầu cuộc giải cứu thứ hai, nhanh hơn hai giờ so với thời gian diễn ra cuộc giải cứu đầu tiên. Ngày 8-7, để đưa được bốn thành viên đội bóng nhí ra ngoài các thợ lặn đã phải tốn đến tám tiếng.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đang trên đường đến hiện trường cứu hộ.

THIÊN ÂN