Trung Quốc ngỏ ý chấp nhận trừng phạt Triều Tiên

TNL

TNL

1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 16/1/2016 - 00:35

(PL)- Tại cuộc gặp giữa đại diện Bộ Quốc phòng hai nước Hàn Quốc và Trung Quốc ngày 15-1 tại Seoul (ảnh), phía Trung Quốc đã bày tỏ ý muốn tham gia thông qua nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ về gia tăng trừng phạt CHDCND Triều Tiên sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ tư.
Chuẩn Đô đốc Quan Hữu Phi phát biểu khẳng định vụ thử hạt nhân lần thứ tư của Triều Tiên là hành động vi phạm nghị quyết của LHQ và tuyên bố chung về hạt nhân ngày 19-9-2005.


Trong khi đó, hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin từ bốn ngày nay, CHDCND Triều Tiên đã phát truyền đơn chống Hàn Quốc để đáp trả tâm lý chiến Hàn Quốc đã thực hiện ở khu vực giới tuyến. Bóng mang truyền đơn được thả bay sang Hàn Quốc. Chỉ trong sáng 15-1 đã có 10.000 truyền đơn được tìm thấy ở TP Goyang. Truyền đơn được thả tập trung ở khu vực ngoại vi thủ đô Seoul và vùng giới tuyến.

TNL

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.