(PLO)- Đài CNN đăng tải các hình ảnh vệ tinh cho thấy Nga, Mỹ và Trung Quốc đều tăng cường hoạt động xây dựng tại các địa điểm thử hạt nhân trong những năm gần đây.
(PLO)- Tổng thống Ukraine tố Nga âm mưu tấn công nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia gây rò rỉ phóng xạ, song Moscow lập tức bác bỏ và nói rằng đó là lời dối trá.
(PLO)- Tổng thống Vladimir Putin xác nhận rằng các đầu đạn hạt nhân đầu tiên của Nga đã được chuyển đến Belarus, nhằm răn đe bất cứ ai “đang nghĩ đến việc tấn công Nga một cách chiến lược”.
(PLO)- Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng Nga hoan nghênh đề nghị tổ chức đàm phán hạt nhân từ Mỹ, nhưng mong muốn các đề xuất “cụ thể hơn”.
(PLO)- Giữa lúc xung đột Nga-Ukraine, mâu thuẫn phương Tây - Trung Quốc đang căng thẳng, cuộc khủng hoảng hạt nhân Iran vốn đã âm ỉ có nguy cơ bùng phát.
(PLO)- Bà Kim Yo-jong - em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - cảnh báo thỏa thuận hạt nhân giữa Mỹ và Hàn Quốc sẽ đe dọa an ninh khu vực và thế giới.
(PLO)- Các đặc phái viên hạt nhân của Mỹ, Nhật và Hàn Quốc đã có cuộc họp tại Seoul, bày tỏ quan ngại sâu sắc về các hoạt động mạng của Triều Tiên nhằm hỗ trợ cho chương trình vũ khí hạt nhân.
(PLO)- Giao tranh không hạ nhiệt ở chiến trường miền đông Ukraine; Nga giữ chức chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ; Triều Tiên cảnh báo "tham vọng hạt nhân" của Ukraine,...
(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo loại đạn pháo chứa uranium nghèo mà Anh hứa gửi cho Kiev sẽ “gây ra tác hại không thể khắc phục” đối với quân đội và dân thường Ukraine.
(PLO)- Ông Ryabkov cảnh báo sự can dự ngày càng tăng của Mỹ và NATO ở Ukraine sẽ chỉ dẫn đến một cuộc đụng độ quân sự trực tiếp giữa các cường quốc hạt nhân với những hậu quả thảm khốc.
(PLO)- Pakistan vừa khánh thành một lò phản ứng hạt nhân trị giá 2,7 tỉ USD do Trung Quốc thiết kế, góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng đang tiếp diễn ở nước này.
(PLO)- Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cảnh báo rằng có thể hiệp ước New START mà nước này ký với Mỹ sẽ kết thúc vào năm 2026 mà không có hiệp ước thay thế.
(PLO)- Cựu Tổng thống Trump cảnh báo việc cung cấp xe tăng cho Ukraine sẽ dẫn đến nguy cơ vũ khí hạt nhân được triển khai và sử dụng trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.
(PLO)- Hàn Quốc cho biết nước này có kế hoạch "tìm cách tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp” với Triều Tiên nhằm mở ra cơ hội cải thiện quan hệ liên Triều vốn căng thẳng trong suốt một năm vừa qua.