(PLO)- Bán đảo Triều Tiên lại đứng trước nguy cơ rơi vào khủng hoảng khi Bình Nhưỡng liên tục phóng thử tên lửa, còn Hàn Quốc và Mỹ mở đợt tập trận mới.
(PLO)- Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol muốn tái triển khai máy bay ném bom, tàu sân bay và tàu ngầm hạt nhân của Mỹ nhằm đối phó các mối đe dọa từ Triều Tiên.
(PLO)- Trung Quốc nói bức ảnh được lan truyền trên Twitter với thông tin cho rằng một đoàn xe quân sự của nước này đang ở biên giới Nga nhằm hỗ trợ cho Moscow ở Ukraine là "ảnh cắt ghép".
(PLO)- Bộ Ngoại giao Mỹ đang trả hơn 2 triệu USD mỗi tháng để bảo vệ cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo 24/24 và một cựu trợ lý hàng đầu, do cả hai phải đối mặt "những mối đe dọa nghiêm trọng" từ Iran.
(PLO)- Ukraine và IAEA cảnh báo các chất phóng xạ có thể rò rỉ từ nhà máy điện hạt nhân Chernobyl của Ukraine nếu Nga không ngừng bắn và cắt đứt hệ thống điện ở đây.
(PLO)- Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton không loại trừ khả năng Úc có thể gửi vũ khí tới Đài Loan để đối phó với bất kỳ hành động quân sự nào của Trung Quốc đối với hòn đảo này trong tương lai.
(PLO)- Tổng thống Putin cho biết những hành động của chính quyền Kiev đã khiến cho sự tồn tại của Ukraine gặp rủi ro và quốc gia này chỉ có thể đổ lỗi cho chính họ.
(PLO)- Đại sứ quán Mỹ tại Ukraine gọi cuộc pháo kích của Nga nhằm vào Zaporizhzhia - nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu là một "tội ác chiến tranh".
(PLO)- Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cảnh báo cuộc pháo kích của Nga nhằm vào nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia phải được ngăn chặn ngay lập tức, nếu không châu Âu sẽ phải đối mặt một thảm họa hạt nhân.
(PLO)- Hãng AP đưa tin quân đội Nga đang pháo kích vào nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu ở Ukraine và đã đốt cháy một trong sáu lò phản ứng của cơ sở này.
(PLO)- Các chuyên gia cũng nhận định rằng việc Nga đặt lực lượng hạt nhân vào tình trạng báo động cao là nhằm thể hiện “quyết tâm chính trị” của Moscow.
(PLO)- Mỹ có thể đã điều máy bay "đánh hơi" "Constant Phoenix đến Biển Đông vào cuối tuần qua để tìm kiếm dấu vết phóng xạ sau vụ va chạm của tàu ngầm USS Connecticut.
(PLO)- Theo hình ảnh vệ tinh của trang web 38 North, Triều Tiên dường như vẫn đang vận hành nhà máy làm giàu uranium tại khu phức hợp hạt nhân Yongbyon.
(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ giải thích thêm về vụ tàu ngầm hạt nhân nước này va chạm ở Biển Đông, đồng thời gọi việc trì hoãn, che giấu thông tin là "vô trách nhiệm".
(PLO)- CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc mới đây đã khôi phục đường dây nóng, vốn Bình Nhưỡng Tiên đã cắt cách đây vài tháng để phản đối các cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc, Mỹ.
(PLO)- Các nhà phân tích quân sự nhận định hiệp ước quốc phòng AUKUS giữa Mỹ, Anh, Úc có thể sẽ thúc đẩy Trung Quốc đẩy mạnh nỗ lực tăng cường khả năng chống tàu ngầm.
(PLO)- Việc Úc thúc đẩy kế hoạch sở hữu tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân theo thỏa thuận AUKUS dẫn tới băn khoăn về sức mạnh tàu ngầm của các nước ở Thái Bình Dương.
(PLO)- Nóng hôm nay ngày 18-5: TP.HCM ra 'tối hậu thư' về tình trạng chiếm dụng vỉa hè; Kỷ luật hàng loạt cán bộ xã ở Thanh Hóa bỏ nhiệm sở đi du lịch; Giá USD diễn biến bất thường trên thị trường tự do...
(PLO)- Thông tin về việc nhiều cơ quan, đơn vị tại TP.HCM ngày đầu thực hiện Tháng hành động giải quyết thủ tục hành chính ngay trong ngày cho người dân nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc.