Quyền Linh, Cẩm Ly cảm phục trước nam giám đốc tự điều trị cho 8 F0

Tập 15 chương trình âm nhạc vì cộng đồng Hát cho ngày mai với sự tham gia của Cẩm Ly, Vũ Quốc Việt, Nguyễn Phi Hùng với vai trò giám khảo và Quyền Linh là người dẫn dắt chương trình.

Bên cạnh đó còn có sự tham gia của ba thí sinh, Lê Bảo Yến (Điều dưỡng tại Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 đa tầng quận Tân Bình, TP.HCM), Nguyễn Văn Phước Chiến (Bác sĩ Phòng Khám Đa khoa Nancy), và Trần Hữu Tài (TNV tuyến đầu chống dịch, Giám đốc công ty dịch vụ về mẹ bầu và bé).

Đến với chương trình, anh Trần Hữu Tài đã chia sẻ câu chuyện của chính mình và gia đình đã trải qua trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 bùng phát và mang tới một năng lượng tích cực khiến ban giám khảo khâm phục. Hiện anh đang sống cùng gia đình gồm tám người, bố mẹ anh, hai vợ chồng và bốn người con.

Quyền Linh, Cẩm Ly cảm phục trước nam giám đốc tự điều trị cho 8 F0 ảnh 1

Anh Trần Hữu Tài. Ảnh: BEE

Không may, tất cả thành viên đều nhiễm COVID-19 trong đó có bố mẹ già đã ngoài 60 tuổi và đứa con nhỏ nhất mới chỉ 9 tháng tuổi. Ngay khi biết cả gia đình đều nhiễm bệnh, anh Hữu Tài đã rất sốc, áp lực và tự trách mình dù không biết nguồn lây từ đâu.

Thời gian gia đình Hữu Tài nhiễm bệnh vào khoảng tháng 8-2021, lúc đó số ca nhiễm tăng vọt gây quá tải ở các bệnh viện, phác đồ điều trị F0 cũng chưa rõ ràng càng khiến gia đình anh thêm bội phần lo lắng.

Quyền Linh, Cẩm Ly cảm phục trước nam giám đốc tự điều trị cho 8 F0 ảnh 2

Là trụ cột của gia đình, anh Tài cũng hiểu được đối với loại bệnh này tinh thần là điều vô cùng quan trọng nên đã ra sức trấn an, động viên mọi người.

“Lúc đó Tài nói với mọi người, dù gì ai cũng đã dính bệnh rồi, giờ có khóc, có than, có la, có hét, có đổ lỗi cho người này, người kia thì cũng không giải quyết được vấn đề. Vấn đề bây giờ là chúng ta phải tự chiến đấu và tinh thần chính là vũ khí để vượt qua căn bệnh này” - anh chia sẻ thêm.

Không chỉ thế, anh còn bình tĩnh tra cứu thông tin về cách chữa trị, gọi điện cho bạn bè đang làm bác sĩ ở nước ngoài để nhờ tư vấn, và nhờ vậy đã giúp đưa cả gia đình thoát khỏi khoảng thời gian đen tối.

Sau khi đã khỏi bệnh, anh Hữu Tài quyết định tham gia chống dịch bởi anh hiểu hơn ai hết những người F0 bị cách ly phải gặp rất nhiều khó khăn trong việc mua thực phẩm, thuốc men.

Và những F0 đã khỏi bệnh thì sức đề kháng sẽ mạnh hơn rất nhiều so với những người chưa mắc bệnh nên anh càng nóng lòng được giúp đỡ mọi người.

Quyền Linh, Cẩm Ly cảm phục trước nam giám đốc tự điều trị cho 8 F0 ảnh 3

MC Quyền Linh và Hữu Tài đã có những chia sẻ đầy thú vị tại chương trình.

Nghe Hữu Tài chia sẻ, MC Quyền Linh bật cười nói: “Xe em nó hư nhưng còn bán được chứ xe của anh là banh chành, không chạy được nữa luôn. Sau khi đi chống dịch về đưa ra gara sửa mà không chỗ nào dám sửa hết vì nó quá nát rồi".

Nam MC nói thêm: "Đến nay xe của anh có người còn không dám lên ngồi vì người ta bảo xe từng chở F0 biết đâu giờ virus nó vẫn còn ở trong xe. Anh thấy đây cũng là một sự cống hiến và niềm vui. Sau này con em lớn lên chắc chắn sẽ tự hào về những gì mà ba nó đã làm”. 

Quyền Linh, Cẩm Ly cảm phục trước nam giám đốc tự điều trị cho 8 F0 ảnh 4

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cũng chia sẻ: “Nghe câu chuyện của Tài khiến Hùng xúc động vô cùng và giờ đang nhìn bạn như một người hùng thầm lặng”.

Ca sĩ Cẩm Ly cũng bày tỏ: “Con cái hay nhìn theo cha mẹ để hành xử và tạo nên lối sống, suy nghĩ về sau. Tài rất hay ở chỗ là thông qua những việc mình làm Tài muốn dạy cho con của mình cách sống tử tế với xã hội. Đây là điều rất hay mà Cẩm Ly nghĩ mình cũng phải học hỏi ở Tài”.

Quyền Linh, Cẩm Ly cảm phục trước nam giám đốc tự điều trị cho 8 F0 ảnh 5

Ca sĩ Cẩm Ly.

Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt cũng hết lời khen ngợi cho tấm lòng của anh và cả cách dạy dỗ, truyền cảm hứng cho con cái noi theo.

Đến với chương trình Hát cho ngày mai, anh Trần Hữu Tài thể hiện ca khúc Mưa phi trường của nhạc sĩ Việt Anh và mang về giải thưởng 30 triệu đồng và với số tiền này, anh cho biết sẽ tặng cho các trại trẻ mồ côi.

Quyền Linh, Cẩm Ly cảm phục trước nam giám đốc tự điều trị cho 8 F0 ảnh 6

Điều dưỡng Lê Bảo Yến.

Điều dưỡng Lê Bảo Yến cũng mang tới chương trình nhiều cảm xúc ấn tượng và giành được 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, MC Quyền Linh cũng hứa sẽ tặng cho gia đình chị một chiếc xe bán xúc xích để giúp ông xã chị phụ giúp kinh tế gia đình.

Quyền Linh, Cẩm Ly cảm phục trước nam giám đốc tự điều trị cho 8 F0 ảnh 7

Bác sĩ Nguyễn Văn Phước Chiến.

Bác sĩ Nguyễn Văn Phước Chiến là người có cơ hội song ca với ca sĩ Nguyễn Phi Hùng ở vòng cuối cùng và mang về được 30 triệu đồng tiền thưởng.

Chương trình Hát cho ngày mai lên sóng lúc 19 giờ 30, Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?